Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn ướp sườn với bột baking soda, muối, đường.
Bước 2:
- Tiếp đó cho thêm vào sườn các gia vị còn lại: tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và trộn cho thật thấm.
Bước 3:
- Cho bột bắp vào sau cùng và dùng đũa trộn cho thật đều, ướp sườn trong vòng 1 tiếng.
Bước 4:
- Ta đun nóng chảo dầu rồi thả sườn vào chiên (lưu ý, chiên ngập dầu). Khi sườn chín chuyển màu vàng nâu sáng thì vớt ra, để cho ráo.
Bước 5:
- Phi thơm tỏi trong 1 chảo khác rồi cho bơ vào, đun chảy. Tiếp đó cho lá curry vào, đảo đều.
Bước 6:
- Giờ thì bạn cho sữa cô đặc, sữa kem, các loại gia vị: bột nêm, đường, tiêu ớt vào chảo sốt, đảo đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.
Bước 7:
- Từ từ trút phần sườn chiên khi nãy vào chảo sốt, trộn đều cho thấm rồi dọn ra đĩa.
Với phần sốt này, món sườn cốt lết chiên của bạn sẽ không chỉ mềm ngọt mà còn thơm nức mũi.
Món này ăn với cơm là tuyệt nhất đó!
Nguyên liệu:
- 600g sườn cốt lết
- 2,5g bột baking soda
- 5g muối, 15g đường, 2,5g hạt tiêu
- 5ml dầu mè, 15ml nước tương
- 15ml rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng
- 15g bột bắp
Phần sốt bơ:
- 15ml dầu ăn
- 15g tỏi băm, 20 lá curry (hoặc bột curry)
- 50g bơ lạt
- 80g sữa đặc, 30g kem tươi
- 2g bột nêm, 2g đường, 2g tiêu
- Một ít ớt tươi cắt nhỏ
Nguồn: theMEATMEN