Xem bản thử nghiệm

Nhật Bản: Lãnh đạo cúi đầu xin lỗi vì nhân viên vệ sinh kết bạn Facebook với phụ nữ theo thông tin tìm được trong đống rác

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 11/12/2016

Một nam nhân viên thu gom rác ở thành phố Okayama, Nhật Bản đã gặp rắc rối lớn sau khi gửi lời mời kết bạn trên Facebook cho một nữ khách hàng dựa vào thông tin mà anh ta tìm được trong đống rác.

Ngày 9/12, các lãnh đạo quản lý môi trường thành phố Okayama, ở phía Nam tỉnh Okayama, Nhật Bản đã tổ chức một buổi họp báo để nhận lỗi về vụ việc một nam nhân viên thu gom rác của cơ quan này đã lấy thông tin của khách hàng để kết bạn trên mạng xã hội.

Lãnh đạo cúi đầu xin lỗi vì nhân viên vệ sinh kết bạn Facebook với phụ nữ theo thông tin tìm được trong đống rác - Ảnh 1.

Lãnh đạo của cơ quan quản lý môi trường thành phố Okayama đang cúi đầu xin lỗi người dân vì vụ việc đáng xấu hổ.

Được biết, vào buổi sáng ngày 6/12, trong khi đang làm nhiệm vụ, nam nhân viên thu gom rác kể trên đã tìm thấy tờ giấy ghi thông tin của một người phụ nữ sống ở thành phố Okayama.

Vào giờ nghỉ trưa cùng ngày, anh ta dùng smartphone để lên trang mạng xã hội Facebook tìm kiếm người phụ nữ này dựa vào thông tin mới thu thập được. Sau đó, anh ta gửi cho người phụ nữ lạ một lời mời kết bạn.

Thật không may cho anh chàng nhân viên thu gom rác khi đến buổi tối, người phụ nữ kia lên mạng và lập tức nhận ra anh ta thông qua những bức ảnh được đăng tải trên Facebook. 

Lãnh đạo cúi đầu xin lỗi vì nhân viên vệ sinh kết bạn Facebook với phụ nữ theo thông tin tìm được trong đống rác - Ảnh 2.

Hoạ từ Facebook mà ra.

Ngày 7/12, người phụ nữ nhận được lời mời kết bạn đã quyết định trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Anh chàng nhân viên vệ sinh nhanh chóng bị triệu tập để lấy lời khai vì hành vi lợi dụng việc công lấy thông tin của khách hàng hòng tư lợi cá nhân. Anh ta thừa nhận làm vậy chỉ với mục đích "được kết bạn" mà thôi.

Đại diện cơ quan quản lý môi trường thành phố Okayama đã cúi đầu xin lỗi người dân trước các phương tiện truyền thông. Một vị lãnh đạo cho biết, vụ việc này sẽ được xử lý thật nghiêm để làm gương, đồng thời cũng hứa hẹn trong tương lai sẽ thắt chặt quản lý nhân viên, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày