Lang Quân 100 Ngày (2018)

"Lang Quân 100 Ngày": Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân!

Emily, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 25/09/2018

Từ ngày về làm rể nhà Nam Ji Hyun, gánh nặng cơm áo gạo tiền đã khiến thế tử D.O. lăn lộn đủ mọi nghề trên đời, kể cả là chép sách… người lớn.

Tập 5 Lang Quân 100 Ngày (100 Days My Prince) đã lên sóng cùng rất nhiều tiến triển trong câu chuyện của đôi vợ chồng hờ Won Deuk, thân phận giả của Lee Yool (D.O.) và Hong Shim (Nam Ji Hyun).

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 1.

Xung đột của vợ chồng Won Deuk – Hong Shim càng lúc càng nghiêm trọng hơn vì món nợ 30 lượng mãi không trả được mà anh chồng ngốc mang về. Thế nhưng giữa cơn hoạn nạn Hong Shim mới biết, anh chồng bị cả thế giới cười chê là vô dụng của mình hóa ra cũng biết chữ. Trong chút hi vọng mong manh nhen nhóm sau khi nghe chồng ngâm thơ ở quan nha, Hong Shim đã mang về nhà tựa sách "50 Sắc Thái" phiên bản Joseon và không ngờ, đây thật sự là cơ hội đổi đời của đôi vợ chồng nhà quê này.

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 2.
Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 3.

Phát hiện ra chồng biết chữ (mà không chỉ đơn giản là biết, còn thuộc dạng văn hay chữ tốt), Hong Shim thông minh ngay lập tức đưa chồng mình vào con đường chép sách thuê. Vốn là cô nàng nhanh nhạy, Hong Shim biết đâu mới là dòng sách "siêu lợi nhuận" ở thời bấy giờ. Không phải bất kì loại sách có nội dung "bác học" nào, loại sách mà theo lời lang quân là "khêu gợi, ta không thèm xem" chính là lựa chọn thoát nghèo của Hong Shim. Thế nhưng, cô vợ hiền không để chồng một mình lao động vất vả mà cùng chồng san sẻ công việc bằng cách… đọc sách cho lang quân ngốc chép.

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 4.
Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 5.
Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 6.

Ngày nay các cặp đôi hẹn nhau ra rạp xem 50 Sắc Thái, còn khi xưa vợ chồng Hong Shim đọc cho nhau nghe.

Won Deuk trai ngoan, "giữ thân như ngọc" ngay cả đêm động phòng; phải dấn thân vào con đường này cũng là vì đã trải qua không ít khổ đau vì đói nghèo. Cái nghèo ấy khiến Hong Shim không đủ tiền mua thuốc nên phải lên núi hái thảo dược, lấy ná bắn chim để có đồ ăn nấu canh tẩm bổ cho chồng. Cũng chính cái nghèo ấy khiến Won Deuk phát hiện ra, vợ mình vẫn đặc biệt ninh nước hầm giun đất cho mình mau khoẻ. Nếu cái nghèo đó có thể phần nào an ủi Won Deuk, thì chắc hẳn đó chính là câu nói của Hong Shim: "Bây giờ thân thể huynh là của ta! Huynh là của ta, cho đến chừng nào huynh trả hết nợ!".

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 7.

Trước khi bị dẫn dụ vào con đường chép sách thuê, mối quan hệ giữa Won Deuk và Hong Shim đã có lúc tưởng như không thể cứu vãn. Sau khi cả hai vợ chồng bị đưa đến quan nha, Hong Shim tha thiết cầu xin được xoá nợ với lý do chồng mình quá ngốc nên không kiểm soát được hành động. Tuy nhiên, dù mất trí nhớ nhưng Won Deuk vẫn cực kỳ "cao sang", chàng nhất định không chấp nhận bị coi là ngốc để xoá nợ. Không chỉ dừng lại ở đó, Won Deuk còn buông lời vô lương tâm với vợ và ăn một bạt tai đau điếng.

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 8.
Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 9.
Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 10.

Phẩm giá đàn ông của Won Deuk hay Thế tử Lee Yool vẫn còn nguyên vẹn cho dù đã ăn một bạt tai từ vợ. Sau màn cứu vợ hoành tráng giữa quan nha bằng tài ngâm thơ, lần này Won Deuk đã bắt đầu thực sự thể hiện sự ghen tuông của mình, theo một cách gây đau tim nhất có thể. Khi nhìn thấy Hong Shim trang điểm xinh đẹp, lang quân giở giọng giận dỗi: "Lão ta là kẻ đã cố gắng bắt cô làm vợ năm, sao cô còn tô son môi làm gì?". Nghe Hong Shim đối đáp lại đầy cứng rắn với câu chốt: "Huynh ghen hay sao?", lang quân như được "cởi tấm lòng" mà cho ra câu thoại lịch sử: "Nếu cảm giác khó chịu này là ghen tuông, thì đúng, ta đang ghen. Đừng tới ngôi nhà đó nữa, cũng đừng tô son môi vì bất cứ nam nhân nào ngoài ta".

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 11.

Trong tập 5, đối thủ cực mạnh của Thế tử - Học giả Jung Jae Yoon (Kim Sun Ho) cũng đã chính thức xuất trận. Với ngoại hình điển trai sáng láng cùng cách nói chuyện ngọt ngào và đặc biệt là món quà hoa đăng, chàng học giả không mấy khó khăn để khiến Hong Shim hồi hộp. Song, xem ra Thế tử nên cảm thấy may mắn vì cô vợ vô cùng quyết đoán của mình, bởi Hong Shim đã nhanh chóng viết thư cảm ơn và đồng thời… đoạn tuyệt với chàng thư sinh nho nhã ngay sau đó.

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 12.

Cuối tập 5, trong một tình huống bất ngờ khiến hai người gần sát cạnh nhau, lang quân Won Deuk đã thừa nhận với Hong Shim: "Lúc này đây, ta thấy rất không thoải mái. Ký ức của ta đã quay trở lại rồi". Liệu ký ức mà lang quân nói tới là ký ức của Won Deuk về tình yêu dành cho Hong Shim hay có thể nào là ký ức về thân phận Thế tử của Lee Yool? Câu trả lời sẽ có trong tập 6 của Lang Quân 100 Ngày.

Lang Quân 100 Ngày: Thế tử D.O. hết nuôi đỉa, giờ lại... chép sách 18+ để nuôi thân! - Ảnh 13.

Lang Quân 100 Ngày hiện đang phát sóng tối thứ Hai – Ba hàng tuần trên tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm