Nàng Dâu Order (2019)

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người

Bảo Anh - Bống, Theo Helino 19:59 20/05/2019

Từng bị áp trong cái vỏ của những vai ghê gớm, đanh đá như Mai Lan (Cô Gái Xấu Xí) hay Diệu (Cả Một Đời Ân Oán), Lan Phương đã bất ngờ gây ấn tượng với vai người vợ hiền dịu tên Yến (Nàng Dâu Order).

Nếu như thời gian trước, Lan Phương thường được ví như “búp bê màn ảnh" vì vẻ trẻ đẹp và giọng nói có phần nhỏ nhẹ, thì càng về gần đây, cô lại càng lột xác đầy ngoạn mục. Vừa tạo ấn tượng vì vai một người phụ nữ mưu mô, thậm tôi điên cuồng vì tình, ngay sau đó cô đã xoá tan hình ảnh cũ để trở thành người vợ hiền dịu và thấu hiểu bậc nhất màn ảnh Việt.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 1.

Nhưng tham vọng nghề nghiệp của cô chưa bao giờ dừng lại. Cô luôn muốn cống hiến hết mình để được đưa tới những nhân vật mới hơn dành cho khán giả. Cô thậm chí sẵn sàng đi quay khi đang ở những tuần cuối của thai kì, hay là chấp nhận bế cả con đến phim trường để yên tâm quay trọn vẹn vai diễn.

Sau khi Cả Một Đời Ân Oán kết thúc, khán giả rất ấn tượng với vai diễn Diệu mưu kế và bà mẹ điên ở phần cuối phim của Lan Phương, được biết khi quay cảnh bị điên, bạn đang mang bầu ở những tháng cuối, bạn có cho rằng đây là một sự mạo hiểm không?

Thực ra trong thời điểm đó cũng không quá khó khăn hay mạo hiểm gì cả vì quay Nàng Dâu Order còn khó khăn hơn nhiều lần cơ! Sau này khi tôi nghĩ lại thì thấy không có gì đáng gọi là khó khăn cả. Lúc đó có bầu thì dù sao cũng tôi có một mình mình thôi, mình không phải lo cho một ai bên cạnh hết. Cái khó duy nhất là thời tiết lúc ấy trúng vào mùa đông nên quá lạnh, nhưng quay thì phải mặc đồ mùa hè. Tôi còn nhớ khi quay là bản thân mình run lên cầm cập. Thế nhưng để có một vai diễn thành công thì điều đó hoàn toàn xứng đáng!

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 2.

Có nhiều người nghĩ rằng đóng những cảnh khó về tâm lý liên tục như vậy, đồng thời thời tiết cũng khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng tới tôi trong thai kì, nhưng thực ra không có ảnh hưởng nào hết. Tôi vốn không theo những phương pháp truyền thống, không kiêng cữ hay sợ sệt nhiều quá, tôi thấy cái gì đúng và khoa học thì theo thôi! Quan trọng là phải biết lắng nghe cơ thể mình nữa.

Lan Phương nghĩ gì về việc vì xuất hiện liên tục ở cả trước và ngay sau khi sinh, có một số ý kiến cho rằng “Lan Phương tham công tiếc việc, rồi có một áp lực kinh tế nào đó, thậm chí có thể là sợ khán giả quên mất mình”?

Chồng tôi cũng nói tôi tham công tiếc việc quá, nhưng với tôi thì đơn giản là mình yêu và thích công việc của mình thì làm thôi. Thêm nữa, những tháng đầu sau sinh, việc chỉ ở nhà chăm con khiến bản thân tôi thấy mình thực sự vô dụng. Vì thế nên khi thấy có show gì là tôi đều nhận hết.

Dĩ nhiên việc mình nhận show một phần là vì đam mê, nhưng không thể phủ nhận chuyện mình muốn có tác phẩm để khán giả người ta nhớ đến mình mặc dù đó chỉ là thứ yếu thôi.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 3.

Khái niệm Method Acting đang ngày một phổ biến hơn, thậm chí có những diễn viên đã vô tình có tình cảm với bạn diễn, sau đó cho rằng đây là hiệu ứng của Method Acting, Lan Phương nghĩ sao về chuyện này?

Chắc chắn sẽ có những nhân vật khiến diễn viên phải chọn cách tiếp cận là bỏ đi cuộc sống đời thực để diễn cho chân thực, tuy nhiên đó cuối cùng vẫn là sự lựa chọn của người diễn viên. Nếu là tôi, tôi chấp nhận sống một mình trong thời gian dài để thực sự nhập tâm với nhân vật, nhưng đó phải là nhân vật đặc biệt, còn những vai hiện tại chưa phải như thế.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 4.

Vậy tiêu chí nhận vai của riêng bạn là gì?

Trước thì tôi đề cao nhận những vai có cá tính, đặc biệt. Nhân vật phải có điểm gì đó hấp dẫn được mình mà không cần biết nó tốt hay nó xấu. Bây giờ thì thực ra không khác gì mấy, chỉ là tôi sẽ xem xét kĩ hơn rằng thời gian mình cần phải bỏ ra cho vai diễn là chừng nào. Bởi khi nhận vai và đi quay thì mình rất khó có thời gian ở bên con, như vậy thời gian ấy phải làm ra một kết quả nào đó xứng đáng.

Sau khi sinh con, tôi cũng đã từ chối vài lời mời cho cả dự án điện ảnh lẫn truyền hình. Phải đến tận Nàng Dâu Order thì tôi mới biết khán giả sẽ được nhìn thấy mình ở một hình ảnh khác nên tôi nhận.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 5.

Trong tương lai gần, Lan Phương muốn được đảm nhiệm vai diễn như thế nào?

Lý do mà tôi nhận vai Yến đó là trước giờ mọi người luôn nói Lan Phương chỉ cân được những vai đanh đá, ghê gớm. Tôi muốn cho khán giả thấy những góc khác nữa của mình. Thời gian tới tôi hy vọng sẽ được nhận vai sexy hay thậm chí gợi cảm chết người cũng được.

Sau 2 phim liền đều đóng là nhân vật phải bất an với mối quan hệ của chồng và tình cũ, Lan Phương có nghĩ mình chán tuyến vai này không?

Không, tôi không hề chán đâu vì tôi nghĩ rằng đó đều là những câu chuyện rất đời mà. Tôi cũng không sợ bị đóng khung hay khán giả thấy nhàm chán với vai diễn của mình vì thực ra bà vợ nào chẳng có lúc bất an vì chồng. Nhất là trong kịch bản của Việt Nam thì phần lớn các nhân vật nam thường có chút gia trưởng. Từ nhân vật và cách giải quyết của mình, tôi hy vọng sẽ phần nào đưa tới cái nhìn mới về cuộc sống cho khán giả.

Nếu ngoài đời gặp trường hợp tình tay ba tương tự như vậy, Lan Phương sẽ quyết tâm “diệt hồ ly", hay mặc kệ mọi chuyện để nó tự đến rồi tự đi?

Tôi không có dự định “diệt” bất cứ ai cả. Như bài học của Yến thì mình trước hết phải xem chồng mình đã, vì nếu chồng mình không có vấn đề gì với người thứ ba thì mình không việc gì phải để tâm cả. Cô ta chỉ có thể đứng ngoài khóc vì không ai để tâm đến cô ta.

Nhưng nếu chuyện đó xảy ra ngoài đời thì tôi thực sự không dám nghĩ tới. Tôi sống theo bản năng nên không thể nào chịu đựng được một ai đó đối xử tệ với mình. Hơn nữa, tôi nghĩ phụ nữ nên độc lập và tự chủ trong mọi việc, nhất là về vấn đề tài chính, như vậy thì mình sẽ không bao giờ phải lo lắng gì cả. Cảm thấy không sống được với nhau thì chia tay, không nên dằn vặt nhau làm gì!

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 6.

Hiện tại có rất nhiều màn đánh ghen dã man ở ngoài đời, thậm chí đẳng cấp của Vy trong Nàng Dâu Order còn thua xa, liệu theo Lan Phương đó có phải cách hành xử đúng không? Thay vì có hành xử độc ác như vậy, chúng ta nên làm gì?

Chúng ta là người ngoài, không thể đánh giá họ đúng hay sai vì mỗi người một cá tính, một cảm nhận, một cách giải quyết khác nhau. Nhưng với cá nhân tôi thì tôi không bao giờ có khả năng đánh ghen được. Tôi cũng thấy chuyện này không đáng để mình phải làm như vậy. Vì khi mình quyết định động thủ, ấy là lúc mình tự hạ thấp phẩm giá của mình rồi!

Đóng cặp với diễn viên kém tuổi, ban đầu Lan Phương bị khán giả chê khá nhiều vì “dừ” hơn bạn diễn, là người rất chăm đọc những bình luận của khán giả thì bạn cảm thấy thế nào?

Tôi không để tâm quá nhiều vào những chuyện như thế đâu. Mọi người có chê là mình “dừ” hơn bạn diễn thật, nhưng khi vào diễn thì lại chưa thấy ai nói rằng hai người này đóng với nhau chán, không tình cảm…

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 7.

Trong phim Nàng Dâu Order, cuộc hôn nhân của Yến và Phong xảy ra rất chóng vánh, được biết ngoài đời Lan Phương và bạn trai cũng có cuộc tình nhanh không kém (hẹn hò sau 3 ngày gặp gỡ, kết hôn sau 3 tháng quen nhau). Vậy với bản thân thì bản có tin vào tình yêu sét đánh không?

Tôi tin chứ! Hồi còn đi học, lúc nào tôi cũng mơ về một mối tình sét đánh. Nhưng đến khi gặp chồng thì tôi cũng phải mất đến tầm 1-2 ngày để cảm nhận “tần số chung” của hai người. Khi đó bọn tôi không vội nghĩ ngay tới chuyện kết hôn đâu, mà phải cho đến khi bé xuất hiện thì mình mới đẩy nhanh quyết định đó. Đến giờ thì cả hai vợ chồng đều đồng ý rằng bé tới rất đúng lúc.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 8.

Trước khi trở thành một cô “dâu tây” thì Lan Phương hình dung về cuộc sống này thế nào?

Tôi không suy nghĩ gì quá nhiều cả. Tôi thấy mình và Yến (Nàng Dâu Order) có khá nhiều điểm giống nhau, đó là nếu cảm thấy mình yêu thì đến với người ta. Tôi nghĩ là khi đã có tình yêu rồi thì những chuyện tiếp theo đều có thể giải quyết được.

Hơn nữa, từ bé tôi đã có lối nghĩ khá hiện đại, tôi không có khái niệm mình sẽ sống chung với gia đình chồng nên cũng không bao giờ chuẩn bị gì.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 9.

Theo Lan Phương, có sự khác biệt gì lớn giữa “dâu tây" và “dâu ta" không?

Cuộc sống “dâu tây” và “dâu ta” khác nhau nhiều chứ. Khi lấy chồng Việt, thường thì vì truyền thống hoặc đôi khi là áp lực tài chính nữa, chúng ta sẽ phải ở chung với gia đình chồng.

Thực ra tôi chưa bao giờ sống chung với gia đình chồng, nên cũng không thể hiểu được tường tận, nhưng qua lời mọi người kể lại thì cũng có những người may mắn gặp gia đình chồng tâm lý, dễ chịu. Dĩ nhiên cô dâu trong hoàn cảnh ấy vẫn phải tự giác trong các công việc nhà, như là giỗ, Tết phải nấu nướng, rửa bát các thứ… Mà những việc đó tôi cảm thấy không hợp với mình lắm.

Còn với gia đình chồng Tây thì tôi không có bất cứ một áp lực rằng phải làm cái gì cả. Ông bà cũng không bao giờ bảo “các con phải thế này, phải thế kia…”, ông bà tôi đưa lời khuyên, sau đó quyết định phụ thuộc vào các con. Ông nội thậm chí còn sang đây một tháng chăm em bé khi tôi buộc phải đi quay hình.

Lan Phương: Hy vọng thời gian tới được nhận vai sexy, gợi cảm chết người - Ảnh 10.

Vậy điều tuyệt vời nhất với Lan Phương khi được làm dâu Tây là gì?

Chắc chắn là những trải nghiệm tuyệt vời với chồng rồi! Anh không bao giờ kì vọng hay áp đặt tôi chuyện gì. Anh tôi luôn động viên và làm giúp tôi tất cả những chuyện anh ấy có thể làm. Nói đúng hơn là anh ấy làm tất cả mọi việc tôi có thể làm, trừ cho con bú.

Có một điều tôi học được từ chồng, đó là đàn ông thực ra họ rất đơn giản. Cho nên đừng bao giờ mình trách rằng sao họ không giúp mình cái này, làm cho mình cái kia…

Xin cảm ơn Lan Phương về buổi trò chuyện. Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống và công việc!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm