Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người

Gia Hiển, Theo Helino 11:46 26/07/2019

Vào mùa hè, với người dân Việt Nam thì tình trạng đông đúc ở bãi biển Sầm Sơn hay bất cứ đâu khác cũng không phải là quá xa lạ.

Chúng ta đã quá quen với những bãi biển đông kín người ở Việt Nam vào mùa hè, trong đó có Sầm Sơn. Thời tiết nóng bức khiến cho nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ở những bãi biển mát mẻ tăng cao, nên dù cho có biết trước là sẽ đông, nhưng dân tình vẫn kéo nhau ra biển, thành ra lại quá tải!

Thế nhưng với phần đông du khách nước ngoài thì họ vẫn còn lạ lẫm với những hình ảnh quá tải người như ở biển Sầm Sơn. Thậm chí, phóng viên của hãng thông tấn Pháp (AFP) đã phải đăng tải một bài viết về tình trạng này.

Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 1.

Bài viết trên trang chủ hãng thông tấn Pháp (AFP).

Trong phần đầu bài viết, AFP miêu tả Sầm Sơn với hàng ngàn khách du lịch đang chen lấn, người thì tắm, người thì chạy trên bờ cát, người thì selfie và nô đùa. Những nhân viên cứu hộ dọc bờ biển thì phải căng mắt cảnh giác trước bất cứ tai nạn nào có thể xảy ra.

Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 2.
Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 3.
Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 4.

"Hôm nay có quá nhiều khách du lịch", tờ AFP trích lời ông Lê Hữu Mùi - một du khách đến đây với gia đình. Lần cuối cùng ông Mùi đến Sầm Sơn là năm 2015 và thật sự bị sốc vì sự khác biệt quá lớn.

"Nước biển trở bên đục ngầu và không bơi thoải mái được", du khách Đào Quyết Tiến chia sẻ với phóng viên AFP. Tuy vậy, anh cũng thừa nhận đám đông đã mang đến một bầu không khí sôi động cho Sầm Sơn.

Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 5.

AFP cũng viết về nguyên nhân của tình trạng này, cụ thể: Ở phía bắc, ngoài Quảng Ninh, Hải Phòng, thì Sầm Sơn là một trong những địa điểm thuận lợi di chuyển cho người dân trong những kỳ nghỉ. Đó là lý do nhiều người chọn biển Sầm Sơn của tỉnh Thanh Hóa để giải nhiệt, thưởng thức các món hải sản.

Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 6.
Lần đầu xuất hiện trên trang chủ hãng thông tấn Pháp, nhưng bãi biển Sầm Sơn lại gây sốc với những hình ảnh kín đặc người - Ảnh 7.

Được đưa vào khai thác cách đây 110 năm, Sầm Sơn là bãi biển quen thuộc với người dân Thanh Hoá nói riêng và khu vực phía Bắc Việt Nam nói chung. Không chỉ sở hữu gần 10 km bờ cát phẳng mịn, làn nước mát và sóng lớn, Sầm Sơn còn là hải cảng sầm uất với nguồn hải sản phong phú, tươi ngon.

Nguồn: AFP.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm