Lần đầu tiên trong lịch sử hình thành đội bóng, Saigon Heat góp mặt tại một vòng đấu chung kết

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 29/08/2019

Lịch sử đã được thiết lập sau chiến thắng ở game 2 của Saigon Heat trước Hochiminh City Wings tối nay (29/8). Với tỷ số chung cuộc 74-71, Saigon Heat đã ghi tên mình vào vòng đấu chung kết và đây cũng là thành tích tốt nhất trong quá trình hình thành của đội bóng.

Kết thúc game 2 loạt đấu Playoffs tại sân nhà Hồ Xuân Hương bằng một chiến thắng tương đối nhọc nhằn. Saigon Heat đã trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt tại vòng đấu chung kết VBA 2019, cùng với đó thì đây cũng là trang sử mới của đội bóng được mệnh danh "Anh cả" nền bóng rổ Việt Nam.

Lần đầu tiên trong lịch sử hình thành đội bóng, Saigon Heat góp mặt tại một vòng đấu chung kết - Ảnh 1.

Lần đầu tiên trong lịch sử tham gia VBA, Saigon Heat đã ghi tên mình ở vòng đấu Playoffs.

Trải qua hai trận đấu căng thẳng với các chiến thắng lần lượt là 66-45, 74-71. Saigon Heat không những phá dớp "không có lấy" một trận thắng trong suốt 3 năm tham gia VBA trước đó, mà còn tiện thể "sweep" luôn đội bóng cùng thành phố.

Cùng với chiến thắng ngày hôm nay, Saigon Heat sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi và được theo dõi kỹ càng hơn đối thủ ở vòng đấu kế tiếp. Hiện tại đối thủ ở vòng đấu Finals vẫn chưa lộ diện khi mà cả Thang Long Warriors và Cantho Catfish đều đang có một chiến thắng trong loạt đấu Best Of 3. Đối thủ của Saigon Heat sẽ chỉ lộ diện sau khi 40 phút đấu của game 3 giữa hai đội bóng trên kết thúc vào ngày 31/8 tới đây.

Tuy nhiên, ở ngay thời điểm hiện tại thì Saigon Heat không cần phải quá bận tâm lo lắng về vấn đề đối thủ ở vòng đấu tiếp theo. Đây là lúc mà người hâm mộ cũng như cầu thủ cùng toàn bộ BHL đội bóng có quyền ăn mừng khi mà lịch sử đội bóng đã được lật sang trang mới.

Lần đầu tiên trong lịch sử hình thành đội bóng, Saigon Heat góp mặt tại một vòng đấu chung kết - Ảnh 2.

Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương hôm nay thật sự đã biến thành CIS "thứ hai" tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Thế Anh.

Đối với người hâm mộ Saigon Heat, chắc chắn câu nói "This season, Saigon is RED!" sẽ được lặp đi lặp lại rất nhiều lần và họ hoàn toàn có quyền tự hào về thành tích của các cầu thủ sau một mùa giải đầy biến động như VBA 2019.

Vòng đấu Playoffs tại khuôn khổ giải đấu VBA sẽ diễn ra dưới hình thức đấu Best Of Three. Saigon Heat với hai chiến thắng có được trước Hochiminh City Wings đã là đội đầu tiên góp mặt ở vòng đấu Finals. Ở vòng đấu chung kết tới đây, đội bóng còn lại với Saigon Heat sẽ đấu theo thể thức Best Of Five, đội nào thắng ba trận là đội giành được chức vô địch.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm