Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình

Nhật Chung / Design: Hồng Anh, Theo Helino 00:01 26/08/2018

Từ những địa điểm trong nước cho đến những đất nước xa xôi, những chân trời mơ ước của biết bao người - Quỳnh Anh Shyn đều đã đi gần hết. Cùng trò chuyện với cô nàng để hiểu hơn về những chuyến đi thú vị này nhé!

Cuộc sống của các hotgirl vốn dĩ đã là giấc mơ đối với nhiều người. Họ ăn ngon, mặc đẹp, nổi tiếng nhờ nhan sắc và luôn được ngồi ở hàng ghế đầu của những sự kiện quan trọng. Chưa hết, làm sao có thể không nhắc đến những chuyến du lịch hấp dẫn của họ nữa cơ chứ. Cứ thử lướt qua Instagram của các nàng hotgirl xem có phải họ đi du lịch nhiều đến chóng mặt hay không.

Trong dàn hotgirl Việt hiện nay, Quỳnh Anh Shyn rất xứng đáng với danh hiệu... thánh cuồng chân. Mới mấy hôm trước thấy nàng vi vu ở Nhật, ảnh còn chưa đăng hết nhưng giờ đã lại check-in ở Mỹ. Tưởng đi Mỹ là xong nhưng ai dè đâu nàng lại tiếp tục thả dáng ở Seoul trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 1.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 2.

Từ những địa điểm trong nước cho đến những đất nước xa xôi, những chân trời mơ ước của biết bao người - Quỳnh Anh Shyn đều đã đi gần hết. Cùng trò chuyện với cô nàng để hiểu hơn về những chuyến đi thú vị này nhé!

Chào Quỳnh Anh Shyn, đầu tiên thì bạn có thể chia sẻ là bạn bắt đầu thích đi du lịch từ khi nào?

Mình là một cô gái Nhân mã thực thụ nên có thể nói là sở thích bay nhảy du lịch đã ăn sâu vào máu mình rồi. Ngay từ những ngày bé, mình đã luôn háo hức trước những chuyến đi. Lớn lên khi điều kiện cho phép thì mình càng muốn phải đi xa, đi nhiều hơn nữa.

Du lịch có ý nghĩa thế nào với cuộc sống của bạn?

Ngoài để ngắm cảnh, xả stress, thoả mãn niềm đam mê thì với mình việc đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài còn giúp mình mở mang tầm mắt, đầu óc và học hỏi được rất nhiều.

Có thể thấy tần suất dịch chuyển của bạn rất nhiều, có bao giờ Quỳnh Anh thấy... chán vì cứ phải đi từ nơi này sang nơi khác không?

Mình nghĩ là không haha. Dù có đi nhiều cỡ nào thì mình vẫn luôn cảm thấy háo hức như lần đầu lên đường. Quỳnh Anh thấy bây giờ còn đang trẻ, nếu có cơ hội thì phải đi nhiệt tình vào để sau này đỡ phải tiếc nuối.

Tính đến nay bạn đã đi qua tổng cộng bao nhiêu nước/ vùng lãnh thổ? Vùng đất nào khiến Quỳnh Anh Shyn cảm thấy ấn tượng nhất và muốn quay trở lại nhiều lần?

Hiện mình đã đi qua 19 nước tất cả (tính cả Việt Nam). Thực sự vùng đất nào khi mình tới đều để lại những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, đặc biệt và không cái nào so sánh được với cái nào.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đất nước mà mình muốn quay lại thêm nhiều lần nữa có lẽ là New Zealand. Bởi vì nó đẹp quá sức tưởng tượng của mình rất nhiều, mình mới chỉ khám phá được 1/3 thôi mà đã mê mẩn rồi! Nếu có dịp chắc chắn mình sẽ đi hết đất nước này.

Một câu hỏi thật lòng: Có vùng đất nào từng khiến bạn bị vỡ mộng vì nó chẳng giống như tưởng tượng chút nào không?

Mình nghĩ là không có. Mình cũng được một cái khá may mắn khi đi du lịch là đi đến đâu thì đa số trời vô cùng xanh và nắng rất đẹp. Và với thời tiết quá hoàn hảo như vậy thì mình nghĩ là chắc không vỡ mộng nổi đâu nhỉ.

Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 4.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 5.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 6.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 7.

Quỳnh Anh thường đi du lịch theo kiểu nào: Chuẩn bị lịch trình thật kĩ rồi cứ đó mà theo hay là cứ thấy ở đâu hay thì lại tấp vào?

Trong nhóm bạn đi du lịch cùng mình có một người bạn rất giỏi trong việc sắp xếp. Bạn ấy luôn lên kế hoạch cho những chuyến đi một cách vô cùng chuyên nghiệp và chi tiết. Lần nào cũng thế, những kế hoạch ấy đều được bọn mình thực hiện không sai một ly, kết quả là chuyến đi vô cùng trơn tru, hoàn hảo y như dự tính. Bản thân Quỳnh Anh cũng là kiểu người trước khi làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể, và đi du lịch cũng vậy.

Những chuyến đi của Quỳnh Anh luôn đi kèm theo là cả rổ ảnh đẹp, thậm chí là cả vlog về thời trang. Có khi nào việc bận rộn ghi lại những khoảnh khắc đẹp khiến bạn bị phân tâm và không thật sự tận hưởng khoảnh khắc đó không?

Thực ra việc chụp hình của mình không bị ảnh hưởng một chút nào hết. Nhiều ảnh là vậy nhưng quả thật nó không tốn quá nhiều thời gian đâu. Mỗi khi đến chỗ nào đẹp mình luôn tranh thủ chụp và quay chỉ mất tầm 5 - 10’, thời gian còn lại tập trung vào tận hưởng 100% thôi, trừ khi tự nhiên lại phát sinh thêm góc nào đẹp hơn thì lại mất thêm 5 phút nữa haha.

Những người đồng hành hợp tính nhất với bạn trong các chuyến đi là ai?

Cái này lại là một may mắn khác khi mình đã tìm được một hội bạn cực kì ăn ý từ sở thích cho đến đi du lịch. Bọn mình đã đi cùng nhau khá là nhiều nơi và đang lên những kế hoạch cho những chuyến đi tiếp theo. Và 1 trong những người bạn đó không ai khác chính là stylist cũng như bạn thân của mình - anh Kenshj Phạm. Kenshj là người đã đứng sau tạo nên không biết bao nhiêu tấm ảnh sống ảo khi đi du lịch của mình đó.

Châu Âu và Mỹ đều là những vùng đất trong mơ của tín đồ du lịch. Nếu được đặt lên bàn cân thì bạn sẽ muốn thiên vị bên nào hơn? Lí do?

Mỗi nơi đều có một cái hay riêng và khó để so sánh. Nếu để nói về cảnh đẹp, thiên nhiên thì chắc chắn sẽ là Châu Âu. Còn nếu ai thích đi du lịch để tìm hiểu về con người lối sống thì sẽ chọn Mỹ.

Người ta thường nói "American dream" như 1 cách để nói về sự thần thánh của nước Mỹ. Giấc mơ đó của Quỳnh Anh có đẹp như vậy?

Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 9.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 10.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 11.

Chuyến đi Mỹ của mình cũng là một trong những chuyến đi để đời chắc không bao giờ quên. Chỉ trong 3 tuần mà bọn mình đã cùng nhau trải nghiệm từ núi rừng, sa mạc, thành phố cho đến biển cả. Chỉ có thể dùng từ “xuất sắc” mới miêu tả được hết cái “giấc mơ” này.


Thường thì bạn sẽ tìm kiếm điều gì trong những chuyến đi? Điều gì khiến một chuyến đi của Quỳnh Anh Shyn sẽ trở nên đáng nhớ?

Khi đi du lịch thì mình thích đi đến những nơi có cảnh thiên nhiên nhiều hơn là vào thành phố. Vậy nên khi đặt chân đến một vùng đất mới, mình luôn tìm kiếm những khung nơi nào ngắm cảnh được đẹp nhất, đã nhất và ít người biết đến nhất vì sẽ có cảm giác mình là một trong những người đầu tiên đặt chân đến nơi đây (mặc dù thực tế không phải vậy haha). Và khi tìm những góc ngắm cảnh đẹp như vậy thì nó sẽ luôn là những hình ảnh mà mình không bao giờ có thể quên.

Có tai nạn du lịch đáng nhớ nào mà Quỳnh Anh muốn chia sẻ để mọi người cùng rút kinh nghiệm không?

Có một tai nạn mà mình chắc chắn không bao giờ quên được và nó xảy ra ở New Zealand. Bình thường mình đi du lịch theo kiểu tự thuê xe tự lái. Chuyến đó xe bọn mình thuê là một chiếc Land Rover cổ có thể cắm trại ngay trên nóc của xe rất tiện, một lí do nữa bọn mình thuê vì... xe lên hình rất đẹp, có thể phục vụ kha khá cho công cuộc sống ảo của mình.

Hôm đó khi bọn mình đang lái xe đi qua một khu rừng, lúc đó cũng xế chiều gần tối và trời đang mưa, chiếc xe đang đi bỗng nhiên bị chảy dầu và tự tắt máy dừng hẳn giữa rừng. Không có điện, không có sóng và cũng không có người, bọn mình đã hoảng loạn và đứng ở đó gần hai tiếng đồng hồ. May mắn lúc sau gặp được 2 người cũng là chủ một Motel gần đó và cho bọn mình ở qua đêm.

Còn số phận của chiếc xe cổ kia thì đã được cẩu đi trả về nơi sản xuất và mình thì cũng chưa kịp có tấm hình nào với nó luôn haha. Bài học ở đây là hãy sống ảo có chừng mực khi đi du lịch, đừng vì những tấm hình mà bất chấp như mình nhé.

Đi du lịch nước ngoài nhiều như vậy thì trong Việt Nam thì sao, Quỳnh Anh nghĩ gì về du lịch Việt Nam?

Mình cũng đi du lịch rất nhiều ở Việt Nam và thực sự thích những cảnh đẹp của nước mình. Đã có rất nhiều lần mình đi du lịch trong nước và cũng phải thốt lên rằng nước mình đẹp quá, đâu có kém nước ngoài tí nào đâu.

Những vùng đất nào ở Việt Nam khiến bạn say mê?

Mình đặc biệt ấn tượng với vùng đồi núi ở Điện Biên mà mình đã tới trong một lần đi làm từ thiện và được chở lên núi bằng chiếc xe máy. Cảnh đẹp đến nỗi mặc dù mình ngồi đằng sau và phải bám chắc vào người lái vì đường vô cùng nguy hiểm, nhưng mình vẫn phải vừa đi mà cứ phải vừa ngoái lại nhìn vì đồi núi quá hùng vĩ ngoài sức tưởng tượng của mình rất nhiều. Ngoài Điện Biên thì còn một cảnh đẹp nữa mình lúc nào cũng mê mẩn và chắc cũng nhiều bạn biết đó là biển ở Phú Quốc. Bạn nào muốn ngắm hoàng hôn đẹp thì đừng bỏ qua nơi này nhé.

Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 13.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 14.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 15.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 16.
Lần đầu tiên, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ về những chuyến du lịch trong mơ của mình - Ảnh 17.

3 món ăn ở Việt Nam mà Quỳnh Anh Shyn thích nhất là gì?

Mình cực cực kì thích đồ ăn Việt Nam, đặc biệt là ba món phở gà, bún chả và bánh cuốn. Mình thích đồ ăn Việt tới nỗi khi đi nước ngoài cứ ăn 3 bữa thì phải có 1 bữa đồ ăn Việt ko thì sẽ tự nấu hoặc ăn mì tôm haha. Mình hiện còn đang giữ một list tất cả các quán ăn Việt Nam ngon ở rất nhiều nước đặc biệt ở Mỹ và châu Âu. Ai cần thì cứ liên hệ mình nhé =))

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ muốn đi du lịch thì phải có nhiều tiền rồi khi không có tiền thì các bạn sẽ nản hoặc cứ ngồi chờ đợi mãi. Quỳnh Anh có lời khuyên gì với những bạn này không?

Mình nghĩ đi du lịch không cần thiết phải quá nhiều tiền. Vì đi du lịch kiểu ít tiền cũng có cái hay riêng của nó, thậm chí chúng ta còn có thể trải nghiệm một đất nước giống như những người dân bản địa ở đó bằng cách ở chung nhà, tự nấu nướng, tự lái xe...

Ngoài ra một cách đi du lịch mà mình thấy tiết kiệm nhất như mình đã chia sẻ ở trên đó là nên có kế hoạch cụ thể và nhất định cho 1 chuyến đi, kế hoạch của bạn lập càng sớm, đặt mọi thứ càng sớm, thì sẽ càng rẻ. Vậy thôi! Cuối cùng, mình nghĩ là nếu đã thích thì phải xách vali lên đi ngay và luôn, đừng chần chừ rồi sau này sẽ hối hận đó.

Một tình huống giả định: Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi trong mơ từ rất lâu, nhưng đến sát ngày đi thì lại nhận được một cơ hội việc làm rất hấp dẫn: một phim ngắn, một cuộc gặp gỡ với sao quốc tế... Trong trường hợp này thì Quỳnh Anh sẽ chọn...?

Thực sự cái đó mình sẽ quyết định tuỳ thuộc vào mình sẽ đi đâu và công việc đó là gì. Mình cũng đã có vài lần phải chọn một trong hai và mình đã chọn đi du lịch haha, và thật may là công việc đó gặp chút trục trắc hoặc là nó tự hoãn đến một thời gian khác, nên kết quả là cũng không ảnh hưởng gì đến cả chuyến đi hay công việc của mình cả hihi.

Chuyến đi gần nhất mà bạn sắp thực hiện sẽ là...?

Hiện tại từ giờ đến cuối năm mình chưa có plan đi đâu cả vì từ đầu năm đã đi quá nhiều rồi nên bây giờ sẽ dành nhiều thời gian cho công việc hơn.

10 khách mời nổi tiếng với 10 cá tính, điểm mạnh khác nhau sẽ đồng hành cùng Top 20 trên hành trình “Đi hết Việt Nam mình!” của Here We Go mùa 3. Trước lạ sau quen nhưng trên hết là những trải nghiệm du lịch thú vị chưa từng có. Cùng chờ đón vòng ghép đội đặc biệt mang tên “Đội hình trong mơ” diễn ra từ ngày 25/8 đến 26/8 ở Hội An tại herewego.kenh14.vn nhé!

Trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Vinpearl đã cùng đồng hành với sự phát triển nền du lịch và nâng tầm trải nghiệm của du khách tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Vinpearl là thương hiệu Việt hàng đầu trong ngành khách sạn nghỉ dưỡng tại Việt Nam, cung cấp chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với các dòng sản phẩm như Vinpearl Luxury, Vinpearl Hotels & Resort, Vinpearl Discovery; hệ thống ẩm thực và dịch vụ đẳng cấp như Vinpearl Golf, Vincharm Spa, kết hợp các công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land và vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari…

Chi tiết truy cập: www.vinpearl.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai nữ công nhân môi trường gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội

    Nhận được hung tin từ mẹ, nam sinh lớp 9 vội chạy ra hiện trường và gào khóc thảm thiết khi nhìn thấy thi thể mẹ.
  • Đọc thêm