Lần đầu tiên MC của chương trình "Cafe sáng với VTV3" là một cô bạn khiếm thị

V, Theo Helino 10:09 03/06/2018

Suốt 10 năm qua, cô bạn khiếm thị Lê Hương Giang đã luôn ấp ủ trong lòng ước mơ được một lần làm người dẫn chương trình trên sóng VTV. Sau nhiều nỗ lực thì cuối cùng Giang cũng đã thực hiện được điều đó.

Những khó khăn trong việc thể hiện bản thân và chinh phục ước mơ sẽ luôn khó khăn hơn rất nhiều với những người khuyết tật. Có người sẽ chấp nhận sống với những gì mà ông trời trao cho họ, nhưng cũng có những người quyết vươn lên đến cùng để đạt được những điều mình mong muốn ngay cả khi họ đang có những bất lợi lớn. Cô bạn Lê Hương Giang chính là kiểu người thứ 2.

Lê Hương Giang sinh năm 1995, năm nay vừa tròn 23 tuổi và là một người khiếm thị. Căn bệnh thoái hoá võng mạc đã lấy đi đôi mắt sáng của cô bạn này vào năm Giang đang học lớp 6. Từ một cô bé đang ở độ tuổi muốn ngắm nhìn và tận hưởng thế giới, Giang dần học cách làm quen với bóng tối. 

Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 1.

Dù có một khiếm khuyết trên cơ thể nhưng Giang không lấy điều đó ra để trở nên yếu đuối hay buông xuôi, thay vào đó, cô bạn này đã động viên bản thân để trở nên vững vàng, yêu đời và tự tin hơn. Giang vẫn đi học, vẫn có những sở thích riêng của bản thân và vẫn ấp ủ trong mình một ước mơ từ ngày bé. Ước mơ của cô bạn này chính là được trở thành MC khiếm thị đầu tiên của một chương trình trên sóng VTV.   

Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 2.
Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 3.

Cô bạn cho rằng nhiều người có cái nhìn bất công về người khiếm thị. Trong mắt số đông, người khiếm thị thường gắn với những công việc như đi hát rong, đi xoa bóp bấm huyệt hay làm thầy bói. Thật ra công việc nào cũng đáng trân trọng nhưng về cơ bản, ai cũng có ước mơ và khả năng riêng, thế nên trong suốt nhiều năm qua, Hương Giang vẫn đang tập luyện và trau dồi để tiến gần hơn với ước mơ được làm MC của mình. 

Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 4.

"Khi được làm công việc này, em cảm thấy rất phấn khích. Em có thể làm cả ngày cả đêm mà không thấy chán. Đặc biệt khi làm người dẫn chương trình, em có cảm giác mình đang là một người kết nối. Kết nối những câu chuyện, kết nối những điều tốt đẹp trong cuộc sống." - Giang bộc bạch.   

Vào hôm qua, ngày 2/6, Lê Hương Giang đã xuất hiện trong chương trình "Cà phê sáng của VTV3" với câu chuyện của mình. Tiếp theo đó vào ngày hôm nay, 3/6, cô bạn đã chính thức xuất hiện trên chương trình này với vị trí MC cùng đàn anh Lê Anh.

Lần đầu tiên MC của chương trình "Cafe sáng với VTV3" là một cô bạn khiếm thị

Khác với hình ảnh của những MC khác thường sẽ cầm trên tay kịch bản để nhớ thoại, Hương Giang lại học thuộc tất cả nội dung để dẫn. Giọng nói ngọt ngào, truyền cảm cùng cách dẫn dắt tinh tế, thú vị của Hương Giang thật sự đã khiến rất nhiều người phải cảm phục.

Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 6.

Một khán giả đã để lại bình luận trên Fanpage của chương trình rằng: "Khi biết Giang làm MC, thú thật mình không kì vọng quá nhiều vì biết rằng bạn ấy khó có thể làm tốt được như những người dẫn chuyên nghiệp. Nhưng hôm nay xem xong thì rất nể Giang vì cả tài năng, tâm huyết lẫn sự chuyên nghiệp của bạn. Chúc Giang sẽ tiến xa hơn trên con đường này nhé!"    

Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 7.
Lần đầu tiên MC của chương trình Cafe sáng với VTV3 là một cô bạn khiếm thị - Ảnh 8.

Sự xuất hiện của Giang trên chương trình này đã truyền cảm hứng đến rất nhiều khán giả. Không chỉ người khuyết tật mà ngay cả những người bình thường cũng đều cảm thấy được bơm thêm động lực. Cô bạn này đã chứng minh được niềm tin vào bản thân và sự chăm chỉ, phấn đấu có thể chiến thắng tất cả. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm