Làm sushi cuộn nấm cắn vào là giòn tan

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 26/06/2016

Công thức kết hợp sushi với nấm rán kiểu tempura này sẽ rất hay ho cho những tín đồ món Nhật đấy!

Làm sushi cuộn nấm cắn vào là giòn tan - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sushi cuộn tôm:

- 700g cơm trắng

- 230g nấm shiitake (có thể tìm mua ở siêu thị lớn)

- 1 quả bơ

- 100g trứng cá muối

- 5 lá rong biển khô nori

- 240ml nước lạnh

- 1 quả trứng

- 240g bột panko (bột chiên giòn của Nhật)

- 0.5g muối nở (baking soda)

- Dầu ăn, sốt nướng lươn Unagi (có bán ở siêu thị, nếu không có thể thay bằng xì dầu và dầu hào đun với lửa nhỏ trên bếp vài phút)

Cách làm sushi cuộn tôm như sau:

Bước 1:

- Làm hỗn hợp tempura trước: Bạn khuấy đều trứng và nước lạnh trong một chiếc bát.

Bước 2:

- Cho từ từ bột mì và muối nở vào, trộn đều.

Bước 3:

- Rửa sạch và để nấm thật khô rồi mới nhúng từng cây nấm vào hỗn hợp tempura (có thể cắt đôi nếu nấm quá to).

Bước 4:

- Chiên nấm trong chảo dầu nóng khoảng 3 phút đến khi nấm có màu vàng nâu đẹp thì vớt ra, để nguội và ráo dầu trên giá.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nấm nguội, ta chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: thái lát bơ, cắt đôi lá rong biển khô nori ra.

Bước 6:

- Đầu tiên, ta trải cơm trắng từ một góc lá nori theo đường chéo đến cạnh đối diện rồi thêm trứng cá muối lên lớp cơm.

Bước 7:

- Tiếp đó, bạn cho tempura nấm, bơ và sốt vào. Cuộn lá nori lại theo hình ốc là đã hoàn thành.

Hai món trong một mà rất dễ làm phải không?

Làm sushi cuộn nấm cắn vào là giòn tan - Ảnh 10.

Cắn vào thôi là đã thích rồi ấy!

Làm sushi cuộn nấm cắn vào là giòn tan - Ảnh 11.

Công thức này sẽ rất hợp cho những ai ăn chay nữa đấy!

Làm sushi cuộn nấm cắn vào là giòn tan - Ảnh 12.

Ta còn có phiên bản sushi cuộn tôm tempura thứ thiệt nữa cơ!

Nguồn: Use Real Butter