Làm sốt phô mai cho khoai tây chiên chỉ trong 10 phút

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 01/03/2017

Khoai tây chấm tương cà đã xưa rồi, giờ phải khoai sốt phô mai mới cool!

Cách làm:

Bước 1:

- Đun chảy bơ trên chảo với lửa vừa.

Bước 2:

- Thêm bột mì và xào kĩ với bơ khoảng 2' - 3'.

Bước 3:

- Khi bột mì và bơ hòa đều và không bị vón cục, bạn cho sữa, muối và ít ớt bột (nếu muốn) vào trộn đều.

Bước 4:

- Bào nhỏ phô mai Cheddar cho vào chảo, để 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5:

- Khuấy liên tục đến khi phô mai tan hết và tạo thành hỗn hợp mịn mượt như kem là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Rưới sốt lên khoai tây chip hoặc chấm khoai tây chiên đều phù hợp!

Làm sốt phô mai cho khoai tây chiên chỉ trong 10 phút - Ảnh 6.

Làm sốt phô mai cho khoai tây chiên chỉ trong 10 phút - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 30g bơ lạt

- 30g bột mì

- 230g sữa tươi không đường

- 2g muối

- 225g phô mai Cheddar

- 1g ớt bột (tùy khẩu vị)

Nguồn: 15 Spatulas