Làm sao để biến cuộc sống đại học thành một trải nghiệm tuyệt vời?

A Ngờ, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 11/11/2017

Nhớ giữ liên lạc với bạn bè của bạn cũ, nhưng hãy cởi mở để gặp gỡ những người bạn mới thuộc mọi nền văn hoá và sở thích khác nhau.

Nếu bạn có thể sống hài hòa với ai đó trong không gian tầm 15-20m2, bạn có thể làm bất cứ điều gì.

Bạn là người chuyên gia ngủ nướng, đừng đăng kí lịch học vào 7h sáng. Bạn sẽ thường xuyên đi muộn hoặc không đi.

Có rất nhiều hoạt động miễn phí trong khuôn viên trường học. Hãy tận dụng các tài nguyên tại trường học.

Bạn cùng phòng của bạn không nhất thiết phải là người quen từ trước. Đó có thể là những người lạ mặt hoàn toàn và khác nhau về nhiều điều - nhưng các bạn vẫn có thể trở thành bạn bè tốt như thường.

Tham gia đầy đủ các lớp học. Ngay cả khi bạn cảm thấy như mình sẽ ngất mất nếu ngồi ở đó lâu hơn. Bởi vì các giảng viên đôi khi cung cấp thông tin thực sự quan trọng vào cuối buổi học.

Làm sao để biến cuộc sống đại học thành một trải nghiệm tuyệt vời? - Ảnh 1.

Ghi chép những điều bạn đã ghi chú sau giờ học. Hoặc nếu bạn đã gõ chúng vào word, hãy đọc lại một lượt sau khi buổi học.

Xem kỳ học của bạn có nặng không, học bao nhiêu môn... trước khi cân nhắc việc có nên tìm công việc làm thêm.

Nếu bạn có xu hướng lộn xộn, bạn cùng phòng của bạn nên là người gọn gàng. Học cách thích ứng với phong cách sống của người khác là một trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Nếu bạn cùng phòng của bạn có hành động nào đó ảnh hưởng đến bạn, hãy tự hỏi ba câu hỏi sau đây: 1) Bạn có thể chịu được sự phiền phức này? 2) Cách tốt nhất để nói chuyện với bạn cùng phòng về điều này là gì? 3) Một số giải pháp cho vấn đề này là gì? Nếu mọi thứ không thành công và mọi chuyện không được giải quyết, thì có lẽ hai người nên hai nơi...

Các buổi học nhóm có thể hữu ích - nhưng nó chỉ nên từ 3-5 thành viên (bao gồm bạn). Hơn thế nữa, buổi học nhóm dễ thành "cái chợ" với n câu chuyện trên trời dưới biển.

Nếu bạn về nhà mỗi cuối tuần vì bạn đang nhớ nhà hoặc có bạn gái / bạn trai ở nhà, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại trường đại học.

Làm sao để biến cuộc sống đại học thành một trải nghiệm tuyệt vời? - Ảnh 2.

Bạn có thể không biết bạn muốn làm gì với chuyên ngành của mình. Được rồi. Có nhiều người lớn tuổi hơn bạn mà vẫn không chắc chắn về những gì họ muốn làm với cuộc sống của họ. Không sao đâu. Hãy chia sẻ cùng giảng viên, các anh chị khóa trên để được giúp đỡ. Chú ý đến những lớp học mà bạn thực sự mong đợi - đó có thể là một đầu mối về những gì bạn muốn làm trong tương lai.

Giữ liên lạc với bạn bè của bạn cũ, nhưng hãy cởi mở để gặp gỡ những người bạn mới thuộc mọi nền văn hoá và sở thích khác nhau.

Thưởng thức những kinh nghiệm đại học của bạn - đó là một trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời bạn, về cả mặt học thuật và xã hội.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong công khai giấy đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng

    Vậy là, sau rất nhiều đồn đoán, cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong đã công khai thừa nhận đã đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp.
  • Tin mới trong ngày