Làm ngô xốt kiểu Teriyaki với vị mặn ngọt cực hấp dẫn

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 21:13 25/03/2017

Đảm bảo ngô nướng Teriyaki sẽ ngon gấp nhiều lần với ngô nướng truyền thống đó.

Teriyaki là một phương pháp chế biến được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Theo đó, các món ăn sẽ được hun hoặc nướng, sau đó phết nước sốt với thành phần chủ yếu là xì dầu, rượu mirin và đường.

Làm ngô xốt kiểu Teriyaki với vị mặn ngọt cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Hôm nay, hãy thử chế biến món ngô nướng truyền thống theo kiểu Teriyaki xem sao nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bắp ngô lại, cho vào lò vi sóng 3 phút.

Bước 2:

- Bóc sạch vỏ rồi chia thành 4 phần.

Bước 3:

- Phủ đều bột lên ngô rồi cho vào chiên chín.

Bước 4:

- Cho bơ vào chảo đun chảy, thêm đường, xì dầu.

Bước 5:

- Cho ngô vào, lăn đều cho ngô ngấm sốt.

Giờ thì bỏ ra và thưởng thức thôi!

Làm ngô xốt kiểu Teriyaki với vị mặn ngọt cực hấp dẫn - Ảnh 7.

Tuỳ vào số lượng ngô, các bạn hãy tăng phần gia vị tương ứng nhé!

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 muỗng bột ngô trộn với 1 muỗng bột khoai tây

- 2 muỗng xì dầu

- 10g bơ

- 1 muỗng đường

Nguồn: C Channel