Làm mứt dâu không cần nồi đun cũng không phải canh lửa, dễ không ngờ mà ngon hết ý

TRANG TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 07/07/2017

Món mứt dâu này mà phết vào bánh mì và thưởng thức thì ngon lắm nhé!

Nếu như trước đây, để làm mứt dâu thì bạn phải tốn rất nhiều công sức lẫn thời gian đun nấu, trộn dâu mỏi cả tay và mồ hôi đẫm cả áo. Thế nhưng, chỉ với mẹo đơn giản này thì bất cứ ai cũng có thể làm được, đặc biệt là không phải đứng canh lửa xào dâu nữa đâu nhé.

Cách làm mứt dâu:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu, cắt bỏ cuống rồi cắt trái dâu ra thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho hết phần dâu đã cắt nhỏ vào bát rồi cho đường vào và trộn đều. Bạn nhớ chọn bát có lòng sâu sao cho phần dâu chỉ chiếm ½ bát thôi nhé.

Bước 3:

- Bạn trộn cho đến khi đường tan gần hết thì vắt thêm ½ quả chanh vào.

Bước 4:

- Sau đó, cho cả bát dâu vào vi sóng trong 10 phút.

Bước 5:

- Sau 10 phút bạn mở lò ra để phần dâu không bị trào ra ngoài. Sau khi mở lò thì dâu sẽ xẹp xuống ngay. Lúc này, bạn đóng lò lại và hẹn thêm 10 phút nữa.

Và sản phẩm cuối cùng sau khi hoàn thành sẽ có dạng đặc kẹo thế này. Cả dâu và đường đều tan hết rồi nhé.

Làm mứt dâu không cần nồi đun cũng không phải canh lửa, dễ không ngờ mà ngon hết ý - Ảnh 6.

Bây giờ, bạn chỉ cần phết dâu lên bánh mì và thưởng thức thôi.

Làm mứt dâu không cần nồi đun cũng không phải canh lửa, dễ không ngờ mà ngon hết ý - Ảnh 7.

Bạn cứ làm sẵn mứt dâu để dành và sáng nào quá bận rộn thì có mà dùng ngay. 

Làm mứt dâu không cần nồi đun cũng không phải canh lửa, dễ không ngờ mà ngon hết ý - Ảnh 8.

Có mứt dâu rồi thì không sợ bụng đói đi làm nhé.

Làm mứt dâu không cần nồi đun cũng không phải canh lửa, dễ không ngờ mà ngon hết ý - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 300g dâu tây

- 200g đường

- 1/2 trái chanh

Nguồn: TheLottecom