Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng
- 20g đường
- 130g kem tươi
- 45g sữa tươi không đường
- Vài giọt tinh chất vani
- Một chiếc thìa kim loại
Cách làm:
Bước 1:
- Cho kem tươi và sữa vào một chiếc bát con rồi đem quay trong lò vi sóng 20s.
Bước 2:
- Trộn lòng đỏ trứng với đường và vani, sau đó từ từ đổ phần kem sữa vừa đun nóng vào khuấy đều.
Bước 3:
- Múc hỗn hợp creme brulee ra khuôn, dùng giấy bạc đậy lại.
Bước 4:
- Đổ nước gần đầy một chiếc chảo sâu lòng, đặt khăn vào chảo nước, tiếp đến là khuôn creme brulee lên trên. Đậy nắp chảo và hấp trong 10 phút.
Bước 5:
- Sau khi creme brulee chín, bạn đợi creme nguội hẳn rồi mới rắc đường đều lên bề mặt.
Bước 6:
Lấy thìa kim loại hơ trên lửa vài giây rồi ấn mặt sau của thìa lên lớp đường trên cùng đến khi tạo thành caramel nâu đẹp.
Lớp caramel giòn thơm cùng phần
kem béo ngậy cực hấp dẫn.
Trông đẹp "chuẩn mực" thế này cơ mà!
Ngại gì mà không trổ tài làm lũ bạn "lóa mắt" thôi!