Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 60g bột mì
- 40g bơ nhạt
- 175g sữa chua
- 60g đường
Cách làm:
Bước 1:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2:
Đánh lòng đỏ trứng với sữa chua.
Bước 3:
Rây nửa lượng bột mì vào phần lòng đỏ và sữa chua, khi không còn lợn cợn thì rây tiếp nửa còn lại vào trộn đều đến khi bột mịn.
Bước 4:
Làm chảy bơ và cho bơ vào trộn cùng hỗn hợp bột sữa chua.
Bước 5:
Đánh bông lòng trắng trứng với đường trong một chiếc âu khác.
Bước 6:
Cho phần bột sữa chua vào đảo cùng với lòng trắng theo kĩ thuật fold (hất nhẹ thìa từ dưới lên, xoay bát và không khuấy).
Bước 7:
Trút bánh vào khuôn cupcake và đem nướng ở 150 độ C trong 25 phút.
Bánh mềm mịn có vị ngọt thơm và
chua dịu ăn không hề ngán chút nào nhé!