Làm chả tôm cuốn kiểu Đài Loan vừa ngon vừa hợp thời tiết giao mùa

SAM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/10/2016

Nhân ngày thời tiết mát mẻ, hãy cùng đãi cả nhà món chả tôm lạ miệng này nhé!

Làm chả tôm cuốn kiểu Đài Loan vừa ngon vừa hợp thời tiết giao mùa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Làm nem:

- Bánh đa nem

- 200g tôm

- 250g mực

- 40g bột năng, 30g bột ngô

- 1 muỗng cạnh rượu gạo Đài Loan (có thể thay thế bằng rượu gạo thường)

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 1/2 thìa cà phê muối

- Đường, hạt tiêu, hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ

Làm nước sốt:

- 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà.

- 1 muỗng tương đậu

- 1 muỗng đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm, hành lá băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

- Bạn thái nhỏ hoặc nghiền nhuyễn tôm và mực nhé!

Bước 2:

- Dùng một chiếc bát lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm tôm và mực đã nghiền nhuyễn, bột năng, hành lá, tỏi, rượu gạo, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu.

- Tiếp tục cho nửa phần bột ngô (15g) vào và trộn đều.

Bước 3:

- Tiếp đến, nhúng bánh đa nem qua nước, cho nhân vào và cuộn thành từng chiếc nhỏ vừa ăn.

- Lăn qua phần bột ngô còn lại.

Bước 4:

- Đun sôi dầu rồi cho chả vào chiên cho tới khi vàng đều.

Bước 5: Làm nước sốt

- Bạn chỉ cần trộn đều tương ớt, tương cà, tương đậu với đường và tỏi băm, sau đó rắc hành lá băm nhỏ lên trên là xong.

Giữa thời tiết giao mùa này, được ăn miếng chả tôm cuốn nóng hổi kiểu Đài Loan lạ miệng, vị tôm và mực hòa quyện với nước chấm thì quả thật là tuyệt vời phải không nào!

Làm chả tôm cuốn kiểu Đài Loan vừa ngon vừa hợp thời tiết giao mùa - Ảnh 8.

Làm mời cả nhà ngay thôi!

Làm chả tôm cuốn kiểu Đài Loan vừa ngon vừa hợp thời tiết giao mùa - Ảnh 9.