Làm bánh trứng lòng đào ngon "tan chảy" mà không cần bột cũng chẳng cần lò

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 17/11/2016

Với phần vỏ ngoài là lòng trắng và phần nhân là lòng đỏ, công thức bánh "toàn trứng" này sẽ thỏa mãn những con nghiện món trứng lòng đào đấy!

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)

- 1 ít thịt xông khói chiên giòn, cắt nhỏ

- Vài giọt nước cốt chanh

- Dầu dừa

- 1 lát bánh mì nướng

- 1 khuôn tròn rỗng 2 đầu

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng phới đánh tan lòng trắng trứng; rồi vắt vào 1 vài giọt nước cốt chanh, tiếp tục đánh thật bông.

Lưu ý: Bạn có thể thay chanh bằng cream of tatar để đánh nhanh hơn.

Bước 2:

- Bạn phết 1 lớp dầu dừa thật mỏng vào lòng khuôn và đặt vào chảo. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì bạn cho 1 phần lòng trắng trứng đánh bông vào. Lưu ý, tạo 1 khoảng nhỏ ở giữa để đặt lòng đỏ vào.

Bước 3:

- Bạn xếp những miếng thịt xông khói đã cắt nhỏ lên phần lòng trắng trứng.

Bước 4:

- Bây giờ thì đặt lòng đỏ vào khuôn.

Bước 5:

- Cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào khuôn và khéo léo lật khuôn lại.

Bước 6:

- Nhanh tay chuyển phần khuôn trứng ra khỏi chảo và nhẹ nhàng dùng dao viền quanh khuôn để lấy phần trứng ra. Đặt trứng lên trên lát bánh mì nướng.

Ta đã có món bánh trứng lòng đào cực hấp dẫn rồi đây!

Làm bánh trứng lòng đào ngon tan chảy mà không cần bột cũng chẳng cần lò - Ảnh 8.

Nguyên liệu đơn giản mà thành quả cực kỳ xuất sắc nhé!

Làm bánh trứng lòng đào ngon tan chảy mà không cần bột cũng chẳng cần lò - Ảnh 9.

Thèm quá là thèm, phải làm ngay thôi!