Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 08/08/2018

Thương hiệu Trinie Trần ngày càng vang xa với những lớp dạy nghề bánh chất lượng mang cơ hội phát tài đến nhiều bạn trẻ trong và ngoài TP.Hồ Chí Minh.

Gần đến rằm tháng tám những lớp dạy làm bánh Trung thu của cô Trinie Trần, một đầu bếp chuyên nghiệp có tiếng ở Sài Gòn vẫn là giàu sức hút bậc nhất. Và lớp học offline làm bánh Trung thu ngày 5/8 vừa kịp đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Có bạn dự định kinh doanh món bánh không thể thiếu trong mùa trăng, có người thì muốn tự tay làm món quà độc đáo dịp Tết Trung thu. Thành quả của buổi học với học phí quá yêu thương mà tất cả học viên mong chờ từ nửa tháng qua hấp dẫn chưa từng có.

Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Trước đó, cô Trinie thông báo sẽ dạy quy trình làm bánh Trung thu nhân lá dứa hạt chia và đặc biệt là cả cách bảo quản bánh Trung thu. Bởi vì bánh hoàn toàn làm thủ công, không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản mà vẫn giữ được từ 15 – 20 ngày. Điểm này vô cùng hấp dẫn, không phải cứ search Google hay Youtube là có được.

Trước khi vào thực hành được nghe giảng lý thuyết thật kỹ từ nguyên liệu, canh tỉ lệ, nhiệt độ, thao tác, đến nguyên liệu nào có thể thay thế, cái nào nhất định phải giữ nguyên… Đi học xong về nhà không nhớ, vẫn có thể inbox hay gọi điện hỏi và được cô giải đáp nhiệt tình. Vài giờ tiếp xúc với nữ đầu bếp luôn tràn đầy sức sống cũng đủ khiến mấy chục thành viên trong lớp thật sự cảm mến, yêu cả cách la học trò làm bánh sao cho đẹp của cô.

Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Các công đoạn làm bánh được cô Trinie Trần hướng dẫn cặn kẽ từ cách làm vỏ bánh nướng và nhân bánh, cách bỏ nhân lá dứa hạt chia, cách bọc nhân và đóng bánh như thế nào cho mịn, rõ nét hoa văn, cách đóng bánh vừa chặt vừa đẹp, cách xử lý bánh khi nướng, nướng làm sao cho bánh ráo và mềm, bánh bóng đẹp mà giữ được lâu.

Follow Trinie Trần, biết cô là một đầu bếp am hiểu ẩm thực Á – Âu có tay nghề cao nhưng phải đến khi học thực tế mới thẩm thấu được hết giá trị trải nghiệm. Cảm giác nấu được một món ngon tuyệt vời bao nhiêu thì khi làm ra chiếc bánh Trung thu hương sắc hài hòa, vị ngon trọn vẹn cùng lớp vỏ óng ánh, tinh mỹ như hình ảnh thường thấy trên quảng cáo, gói gọn yêu thương của ngày Tết đoàn viên lại càng tuyệt gấp bội.

Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Cô Trinie Trần nổi danh là một trong những người dạy bánh Trung thu thành công nhất ở TP. Hồ Chí Minh không chỉ vì sau khi tốt nghiệp các học trò của cô có thể tạo thành phẩm hấp dẫn y như giáo viên mà còn bởi rất nhiều người nhờ vậy mà kinh doanh phát đạt.

Nữ đầu bếp chuyên nghiệp gần 10 năm tuổi nghề có nhiều công thức làm các loại bánh Trung thu ngon với hương vị lạ miệng hấp dẫn. Mang công thức và bí kíp made in Trinie Trần ra sử dụng có những người kiếm lời hàng chục triệu mỗi tháng. Cô Trinie chia sẻ mùa Trung thu năm trước, sản lượng bánh bán ra của nhiều bạn học nghề từ cô đã giúp họ thu bình quân trên trăm triệu. Bởi vậy mà lớp dạy bánh Trung thu nào của cô cũng đông kín người.

Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Học phí lớp bánh Trung thu hôm nay có lẽ chỉ đủ tiền nguyên liệu cho người học nhưng giá trị truyền đạt của người thầy tận tâm và niềm vui của học trò khi hoàn thành những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm ngon là vô giá.

Phải nói cô Trinie Trần khá kỹ tính. Mà đầu bếp giỏi thì luôn vậy. Khi dạy nghề, cô chỉ bảo tất cả mọi điều liên quan để học viên biết làm ổn thỏa mới thôi. Bao năm miệt mài truyền đạt bí kíp trong nghề, cô đã mang đến cơ hội thành công và thu nhập ổn định cho rất nhiều người.

Làm bánh ngon kiếm bộn tiền cùng nữ đầu bếp nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Những lớp học khác như lớp dạy làm bún riêu cua, bánh bông lan, bánh bao kim sa Singapore, trà trái cây phân tầng, sữa tươi trân châu, hamburger… học phí khá “mềm”. Thậm chí có cả lớp miễn phí. Các học viên bày tỏ rất nhiều cảm xúc trên facebook cô Trinie: “Lớp học trị giá 0đ nhưng giá trị và sự truyền đạt thì vô giá.” (Ngoc Nguyen), “Rất vui vì may mắn được tham gia lớp, cô hướng dẫn nhiệt tình chi tiết. Em cám ơn cô rất nhiều!” (Vân Khánh)… Mình hiểu ra rằng thành công của cô đến từ chính đam mê và lòng yêu nghề. Nỗ lực chia sẻ của cô là món quà quý giá đến những bạn trẻ cùng đam mê đang tìm đường đến với thành công.

Các lớp học nghề bánh, điểm tâm, món ăn vặt, pha chế đồ uống của cô Trinie Trần mở liên tục, rất phù hợp với những bạn trẻ đang có ý định kinh doanh.

- Địa chỉ: số 638A Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM.

- Facebook: Trinie Tran (Phone: 0948 888 907)

Các bạn gọi số điện thoại 028-62719500 gặp chú Thịnh (Quản lý học viên) để check lớp học và đóng học phí.