Xem bản thử nghiệm

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra

Umbrella, Theo Trí Thức Trẻ 23:33 16/05/2017

Nếu thấy mình đang "trong ngành" thì liệu mà tập thể dục cho đàng hoàng, nếu không muốn phải thay cả tủ quần áo vì quá chật.

Một cuộc điều tra online gần đây trên thế giới được tiến hành bởi trang Harris Interactive đã cho thấy sự căng thẳng trong công việc có thể khiến con người ta tăng cân vùn vụt. Hay nói cách khác, nghề nào càng căng thẳng, khả năng "phát tướng" của bạn càng cao.

Và bạn biết không, danh sách những công việc khiến bạn tăng cân hóa ra lại phổ biến đến không ngờ. 

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 1.

1. Đại lý du lịch

Công việc của những người làm nghề này là lên kế hoạch và sắp xếp các địa điểm tham quan, ăn uống, khách sạn trong chuyến du lịch của các thượng đế. 

Nghe tưởng đơn giản lắm, chỉ cần ngồi một chỗ và gọi điện, trăm chuyến như một, nhưng thực sự nghề này đầy căng thẳng. Họ vừa phải làm hài lòng khách hàng, vừa phải đạt được mục tiêu đặt ra của công ty du lịch (tạm gọi là doanh số).

Ngoài ra, một điều nữa khiến các nhân viên lữ hành tăng cân, đó chính là họ phải ngồi một chỗ liên tục trong nhiều giờ liền mà không vận động gì nhiều.

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 2.

2. Luật sư

Luật sư là một công việc đầy căng thẳng và áp lực vì liên quan trực tiếp đến pháp luật. Do đó những người làm nghề này thường rơi vào tình trạng ăn uống không kiểm soát do lo lắng. 

Ngoài ra họ cũng không quan tâm lắm đến tỉ lệ cơ thể và lượng calorie nạp vào hàng ngày (có lẽ vì họ có quá nhiều việc phải quan tâm hơn là bản thân mình).

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 3.

3. Nhân viên xã hội và trợ lý hành chính

Cũng giống như những nhân viên đại lý du lịch, đây là những công việc đòi hỏi bạn phải luôn sẵn sàng để giúp đỡ người khác, điều này vô tình gây ra lo lắng và căng thẳng. 

Ngoài ra, bạn thường phải ngồi một chỗ trong phần lớn thời gian làm việc, ăn tại bàn và thường hiếm có cơ hội tham gia các hoạt động thể dục thể thao trong suốt ngày làm việc dài.

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 4.

4. Giáo viên

Đồng ý là giáo viên thì phải đứng trên bục giảng và đi lòng vòng trong lớp để giảng bài, nhưng hiện nay, với sự hiện đại của khoa học kĩ thuật, phần lớn họ thường ngồi một chỗ, bấm slide và tương tác với học sinh thông qua màn hình máy tính.

Ngoài ra, họ còn phải ngồi làm vô số việc "không tên" ngay cả khi giờ học đã kết thúc: soạn giáo án, soạn đề kiểm tra, chấm bài, ghi sổ theo dõi, làm báo cáo gửi lên cho hiệu trưởng... Việc này khiến họ tăng cân do stress và ngồi một chỗ quá lâu.

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 5.

Lũ học trò quỷ quái luôn khiến các thầy cô phải stress lên stress xuống

5. Nhà khoa học

Công việc đòi hỏi tri thức cao này luôn đi kèm với sự thiếu vận động. Với sự cống hiến tận tụy cho khoa học, những nhà nghiên cứu thường quên luôn sức khỏe của bản thân mà chẳng ăn uống điều độ hay tập thể dục gì cả.

Ở NASA, thậm chí họ có một chính sách khuyến khích nhân viên tập thể thao trong giờ làm việc và đưa ra những chương trình về việc kiểm soát cân nặng.

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 6.

6. Chuyên viên marketing và quan hệ công chúng

Đây lại là một ví dụ điển hình cho dạng công việc không theo một thời khóa biểu cụ thể. Những người làm nghề này không có deadline, không có lịch trình để theo, nhưng họ có những sự kiện mà họ phải tham gia. Phần lớn những nơi đó có thức ăn rất ngon, và đó là lí do mà họ tăng cân.

Làm 6 công việc này sẽ khiến bạn tăng cân vù vù mà chẳng kịp nhận ra - Ảnh 7.

Phải làm sao để cải thiện tình hình?

Chúng ta đương nhiên không thể bỏ việc vì lý do sợ béo được. Béo thì chưa chết ngay, nhưng không có tiền để ăn để sống thì chết ngay tắp lự.

Do đó, hãy tập làm quen với lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh khi làm những công việc trên để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Sau đây là một số lời khuyên mà bạn có thể áp dụng nếu cảm thấy bản thân đang rơi vào lối sống được mô tả trong bài:

- Đi qua đi lại nhiều hơn, đi thang bộ thay vì thang máy, đứng lên chào đồng nghiệp và khi đói thì tự đi mua, đừng dùng dịch vụ giao hàng.

- Nghĩ cách cải thiện bữa ăn. Nếu lịch trình quá bận rộn không nấu ăn được thì ít nhất hãy mua những loại thức ăn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là rau củ quả.

- Uống nhiều nước

- Cố gắng hạn chế uống cà phê, hãy thay thế chúng bằng trà xanh hoặc các thức uống lành mạnh hơn.

- Hãy thư giãn và tránh căng thẳng trong công việc. Bạn có thể thử nghe nhạc và tập hít thở sâu.

Nguồn: Brightside
Chia sẻ

Bình luận

  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang cuối cùng đã chính thức lên tiếng, và nói rằng "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày