Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 19/10/2019

Lạc Trà (tiền thân là Yi He Kao Nai) là cái tên đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ thời gian gần đây. Với menu đồ uống đa dạng, thiết kế không gian độc đáo, Lạc Trà đã và đang để lại dấu ấn khó quên cho các tín đồ trà sữa.

Mùa hè năm 2019, những bước đi đầu tiên

Là một trong những thương hiệu tiên phong mang trà sữa nướng về Việt Nam, cửa hàng đầu tiên của Yi He Kao Nai (tiền thân của Lạc Trà ngày nay) vừa cập bến Hà Nội đã lập tức tạo nên một trào lưu rầm rộ trong giới trẻ.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 1.

Vị ngọt thanh độc đáo, mùi thơm của lá trà rang cùng mùi khét dịu đặc trưng của caramel đun chảy là thành điểm nhấn của trà sữa nướng. Yi He Kao Nai trở thành cái tên quen thuộc trên khắp các diễn đàn review/check-in cùng "vũ khí" trà sữa nướng. Lần lượt các cửa hàng được mở ra liên tiếp tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng… với mặt bằng đẹp, không gian rộng rãi thu hút giới trẻ càng khiến thương hiệu trở nên phát triển và dần có chỗ đứng trên thị trường.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 2.

Sau một thời gian hoạt động, Yi He Kao Nai đã tung ra thêm nhiều sản phẩm mới đặc sắc và được nhiều người ưa thích như kem trà nướng và trà sữa ô long nướng.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 3.

Lạc Trà – đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa

Khởi nguồn từ một ly trà sữa nướng dẫn đầu xu hướng, nhưng đội ngũ xây dựng thương hiệu vẫn muốn hướng tâm trí, hướng thương hiệu mình về với văn hóa bản địa, trăn trở về một tên gọi thuần Việt. Một sự mạo hiểm nhưng đầy tham vọng, vì một mục tiêu, một ước mơ hướng tới xây dựng một thương hiệu mang bản sắc Việt. Và cuối cùng, Lạc Trà là cái tên được chọn.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 4.

"Lạc" trong "Lạc Trà" ở đây chỉ chim lạc, hình ảnh được được khắc trên hoa văn trống đồng, biểu tượng quen thuộc mà trang trọng mang đậm dấu ấn văn hoá và cội nguồn người Việt. Nhắc đến biểu tượng văn hóa Việt Nam không thể nhắc đến trống đồng Đông Sơn, trong đó hoa văn chim lạc trên mặt trống được coi là totem của bộ tộc Lạc Việt – tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 5.

Bên canh đó, âm "lạc" còn được giải nghĩa là sự vui vẻ. Thông qua tên gọi của mình, chúng tôi muốn gửi đến thông điệp rằng thương hiệu không chỉ muốn lan tỏa sự hạnh phúc, vui vẻ đến cho những vị khách mà còn muốn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên tất thảy bằng cách mang tới những món trà ngon, những món điểm tâm ngọt lành.

Lựa chọn cái tên "Lạc Trà" cùng logo chim lạc ngậm búp trà xanh cùng thông điệp "chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa", Lạc Trà mong muốn xây dựng một thương hiệu mang tên gọi Việt Nam, đem những tinh hoa ẩm thực trên thế giới đến tay tất cả mọi người.

Ước mơ về một tương lai mới với tên gọi mới

Xây dựng biểu tượng thương hiệu trên nền tảng văn hóa truyền thống, Lạc Trà đã thể hiện khát vọng hướng đến xây dựng và phổ biến hình tượng thương hiệu mang dấu ấn Việt Nam. Lạc Trà muốn gắn liền với văn hóa và phát triển du lịch, gắn liền phát triển thương hiệu với xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp với mong muốn "Đi tới đâu trên dải đất hình chữ S cũng thấy Lạc Trà", đồng thời cùng chia sẻ những câu chuyện bên cốc trà thơm và lắng nghe những tâm hồn ẩm khách đồng điệu.

Lạc Trà - Chiếc mỏ ngậm lá trà thơm, đôi cánh lớn mang tầm vóc Việt vươn xa - Ảnh 6.

Trong tương lai, Lạc Trà mong muốn sẽ trở thành thương hiệu được người tiêu dùng Việt tin tưởng và ủng hộ. Sự thành công của Lạc Trà góp phần ghi nhận sự phát triển và trưởng thành của doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu mang dấu ấn Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm