"Siêu mẫu châu Á" Kỳ Hân la cà thâu đêm cùng bạn bè
"Siêu mẫu châu Á" Kỳ Hân la cà thâu đêm cùng bạn bè

Chân dài 9x Kỳ Hân vẫn giữ nguyên vẻ nhí nhảnh, đáng yêu khi đi ăn uống cùng bạn bè.

Lên trên

Xôn xao vì... đám mây UFO

11:09:04 11/10/2011
 
Habi

Thật ra đây lại là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đấy nhé.

Người dân ở vùng núi phía Đông nước Nga đang xôn xao vì bức ảnh chụp đám mây UFO, nhưng có vẻ như tất cả chỉ là một sự hiểu nhầm thôi các bạn ạ. Bức ảnh đặc biệt này thoạt nhìn thì có vẻ như người ngoài hành tinh đã hạ cánh xuống trái đất trong chiếc đĩa bay khổng lồ, nhưng các nhà khoa học đã giải thích rằng, đây chỉ là một hiện tượng thiên nhiên hiếm có.


Đám mây đặc biệt này trông rất giống đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Nhiếp ảnh gia 35 tuổi, Ivan Dementievskiy, là người đã nhanh tay chụp được hình ảnh đám mây kỳ lạ tại vùng núi Klyuchevskaya Sopka ở Nga. Hình ảnh vầng sáng màu xám đục hình tam giác này nhìn thoáng qua trông rất bí ẩn phải không nào, nhưng thực chất đám mây này được biết đến như là một trong những đám mây kỳ lạ nhất, nó có tên là đám mây thấu kính.


Nhiếp ảnh gia Ivan Dementievskiy là người đã chụp được khoảnh khắc hiếm có.

Trong một chuyến du lịch, nhiếp ảnh gia Ivan Dementievskiy đã bắt gặp hiện tượng hiếm có này và ngay lập tức anh đã lưu lại khoảnh khắc đám mây thấu kính "hạ cánh" xuống đỉnh núi. Anh nói: "Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy đám mây. Nó thực sự đặc biệt và ngay cả những người dân địa phương cũng chưa bao giờ thấy nó. Đó là một trong những khoảnh khắc tôi sẽ không bao giờ quên."

Đám mây hình thấu kính thường xuất hiện dọc theo các dãy núi cao và các chỗ khuất gió bên sườn núi, nhất là khi có một dòng không khí khô và ẩm ổn định bay ngang qua núi. Khi bay lên và đạt đến một điểm bão hòa, nó cô đọng lại thành đám mây. Đây là dấu hiệu báo trước sự thay đổi về thời tiết như gió bão, lụt lội. Đám mây thấu kính thường tồn tại trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Các đám mây này được tạo ra bởi lực hấp dẫn, hình thành khi một lớp không khí ẩm bị đẩy lên cao khiến những phân tử nước cô đặc thành mây. Mây thấu kính thường có hình dạng giống như những đĩa bay, điều này khiến nhiều người tưởng chúng là các UFO.


Những đám mây thấu kính này đã khiến nhiều người nhầm lẫn...


Chúng chỉ là một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt thôi các bạn nhé!