Đi tìm "ẩn ý" đằng sau những số áo "dị" nhất làng túc cầu
Đi tìm "ẩn ý" đằng sau những số áo "dị" nhất làng túc cầu

Không phải ngẫu nhiên mà đi đến đâu "siêu quậy" Balotelli cũng chỉ chọn số 45, còn Ronaldinho lại mặc áo số 80 khi khoác áo AC Milan.

Lên trên
Bản tin lạ lạ

Tù nhân đọc sách được giảm án

16:07:06 28/06/2012

Cùng với đó là tin về robot phục vụ nhà hàng, cô gái thoát chết khi ngồi trong ô tô bị xe tải đè bẹp, tác phẩm làm từ 3.500 điện thoại.

 

Tù nhân đọc sách được giảm án


Tại Brazil, các tù nhân có thể giảm được tới 48 ngày ngồi tù mỗi năm nếu như có thể đọc hết 12 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn học, khoa học, triết học. Đây là chương trình "Redemption through Reading" (Hối lỗi bằng cách đọc sách).

Tại Brazil, tù nhân đọc sách sẽ được giảm án. (Ảnh minh họa).

Các tù nhân sẽ có 4 tuần để đọc hết một cuốn sách, sau đó họ sẽ viết một bài luận ngắn về nội dung cuốn sách vừa đọc. Sẽ có một hội đồng thẩm định đặc biệt xem xét các phạm nhân có đủ điều kiện tham gia chương trình này hay không.

Ngựa làm từ 3.500 điện thoại


Mới đây, tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, một tác phẩm nghệ thuật đã được tạo nên từ 3.500 chiếc smartphone Ascend D Quad, hiệu Huawei Trung Quốc, do cửa hàng Machine Shop, đến từ London, Anh Quốc, thực hiện.

Tác phẩm con ngựa tuyệt đẹp.

Tác phẩm chú ngựa thần Pegasus này cao tới 5,7m, sải cánh rộng 4,8m. Người ta phải dùng tới 600m dây thép để hoàn thiện tạo hình của ngựa. Họ đã phải mất 720 giờ đồng hồ để hoàn thiện tác phẩm ấn tượng.

Thoát chết kỳ diệu khi ngồi trong ô tô bị xe tải đè bẹp


Một thiếu nữ 20 tuổi đã gặp phải tai nạn ô tô đáng sợ ở Uttoxeter, nước Anh. Khi một chiếc xe tải sắp đổ ụp xuống xe mình, cô gái này đã tháo dây an toàn, lăn về góc xe rồi nằm cuộn tròn người lại, 2 tay ôm lấy đầu. Cũng chính vì thế mà cô đã may mắn thoát chết và chỉ bị thương ở tay. Chiếc xe của cô thì bị xe tải đè nát phần đầu.

Chiếc ô tô bị nát phần đầu.


Robot làm bồi bàn


Nhà hàng Robot ở trung tâm thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) có những robot phục vụ bàn. Nhà hàng có 18 robot, mỗi robot phục vụ một món ăn khác nhau: có robot chuyên phục vụ món bánh bao, robot chuyên phục vụ món mỳ.


Khi món ăn được nấu xong, một robot sẽ mang đồ ăn từ nhà bếp ra. Khi thưởng thức đồ ăn, thực khách sẽ được nghe một robot hát để giải trí.