iPhone 6 4,7 inch đọ dáng cùng loạt siêu phẩm Android
iPhone 6 4,7 inch đọ dáng cùng loạt siêu phẩm Android

Ngắm hình dung về siêu phẩm iPhone tiếp theo được dự đoán sở hữu màn hình lớn bên cạnh một số thiết bị Android đang được yêu thích hiện nay.

Lên trên

Trở thành nhạc sĩ thiên tài sau khi... bị ngã

22:19:01 08/06/2012

Ông Derek Amato mắc "hội chứng savant" - hội chứng phát triển kỹ năng đặc biệt sau khi bị tai nạn.

Bị chấn thương mạnh sau khi ngã xuống hồ bơi và tự dưng có khả năng chơi các loại nhạc cụ... Câu chuyện tưởng chừng như rất hài hước nhưng lại hoàn toàn có thật và nó đã khiến thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông Derek Amato. Từ một người thất nghiệp ông Derek trở thành một nhạc sĩ thiên tài với khả năng chơi 8 loại nhạc cụ khác nhau dù ông chưa từng đụng tới chúng bao giờ.
 

Chấn thương nặng sau khi ngã xuống bể bơi, ông Derek đã trở thành một nhạc sĩ thiên tài.

Ông Derek Amato, đến từ thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ là một trong số 30 người trên thế giới mắc"hội chứng savant" - hội chứng phát triển kỹ năng đặc biệt sau khi bị tai nạn.
 
 
Mấy ngày sau khi bị tai nạn, ông Derek đến nhà một người bạn chơi. Khi thấy chiếc đàn piano, ông không hiểu sao mình lại bị thu hút bởi cây đàn này. Ông ngồi xuống, chơi một cách thành thục và mê say cho đến 2h sáng. Ông Derek chia sẻ rằng, ông đã từng chơi đàn ghita nhưng ông chưa bao giờ chạm vào chiếc đàn piano trước khi bị tai nạn.
 

Hiện ông có thể chơi 8 loại nhạc cụ khác nhau.
 

Bác sĩ tâm thần học Darold Treffert giải thích về trường hợp của ông Derek.
 
Bác sĩ tâm thần học Darold Treffert cho rằng, một số vùng trong não của ông Derek đã bị chấn thương nặng nhưng một số vùng lại được phục hồi một cách khác thường. Từ đó, ông có thể tiếp cận được khả năng "ẩn náu" của mình, điều mà không phải ai cũng có.
 
Hiện ông Derek đã phát hành một album gồm các bài hát do chính ông sáng tác và chuẩn bị cho một dự án âm nhạc mới.
 

Ông Derek đã phát hành một album với các bài hát do mình sáng tác... 


... và hiện đang cùng con gái của mình chuẩn bị cho dự án âm nhạc mới.