Giải mã bí ẩn về các hòn đá "biết đi" ở Thung lũng Chết
Giải mã bí ẩn về các hòn đá "biết đi" ở Thung lũng Chết

Sau nhiều năm trở thành một bí ẩn, cuối cùng hiện tượng các hòn đá tự di chuyển ở Thung lũng Chết cũng được giải đáp nhờ công lao của nhóm các nhà khoa học ở San Diego, Mỹ.

Lên trên

Thưởng thức kẹo mút... siêu cay

17:17:38 06/08/2012

Cùng với đó là tin kem làm từ tương, nông dân cày cấy trên nóc nhà, cụ ông 90 tuổi lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào.

Kẹo mút... siêu cay

 
Mới đây, một trang web bán hàng có tên ThinkGeek đã cho ra mắt sản phẩm kẹo cực cay mang tên Kẹo mút tương ớt Gà trống Sriracha. Loại kẹo này được làm hoàn toàn từ tương ớt đỏ siêu cay. 

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay

Giá của một chiếc kẹo là 2,99 USD (tương đương 62.000 VNĐ). Khách hàng có thể mua 1 bộ 4 chiếc với giá 9,99 USD (tương đương 206.000 VNĐ). Nhà sản xuất khuyến cáo người mua nên mút kẹo có chừng mực vì độ cay kinh hoàng của nó.

thuong-thuc-keo-mut-sieu-caythuong-thuc-keo-mut-sieu-cay


Độc đáo kem làm từ tương

 
2 công ty Nhật Bản vừa cho ra mắt thi trường kem "nước tương" với hương vị vừa ngọt, vừa mặn và có mùi nước tương. Công ty Hirota đã hợp tác với Công ty sản xuất nước tương Yamani để sản xuất loại kem này.

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay

Mỗi phần kem “nước tương” có giá 1,92 USD (tương đương 40.000 VNĐ) và nửa doanh thu bán kem sẽ được dùng để hỗ trợ công tác tái thiết thành phố Rikuzentakata sau thảm họa.

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay


Thiếu đất canh tác, nông dân cày cấy trên nóc nhà

 
Do thiếu đất trồng trọt nên ông Tao Zhengrong, một nông dân tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã quyết định gieo trồng trên tầng thượng của nhà máy nơi ông làm việc. 

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay

Người đàn ông 49 tuổi này đã trồng lúa trên tầng thượng và thu được 115kg gạo, tương đương sản lượng mà ông có thể thu hoạch được nếu gieo trên một mảnh đất có cùng diện tích. 

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay

Ông Tao cho biết: "So với trồng lúa trên ruộng, trồng lúa trên tầng thượng đòi hỏi ít sức lực và ít thuốc trừ sâu hơn". Hiện một vài gia đình đã thực hiện làm theo ông Tao Zhengrong.


 Cụ ông 90 tuổi lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào


Cụ William Bell, một bác sĩ 90 tuổi ở Mỹ vừa lập kỷ lục thế giới môn nhảy sào với thành tích 2,18m. Cụ William chính là cha của cựu vận động viên nhảy sào Olympic Earl Bell, người từng giành được huy chương Vàng trong môn thi đấu này vào năm 1984.

thuong-thuc-keo-mut-sieu-cay

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ William vẫn tập luyện mỗi tuần ba lần tại phòng tập của con trai ở Jonesboro, Arkasas.

Clip cụ William nhảy sào.
 

Theo

Ngựa Vằn / MASK Online