Lời khuyên cho tân sinh viên khi thuê nhà trọ
Lời khuyên cho tân sinh viên khi thuê nhà trọ

Bên cạnh niềm vui đỗ đại học, nỗi lo với gia đình các bạn tân sinh viên khi lần đầu đến học tập ở các thành phố lớn chính là việc thuê nhà trọ.

Lên trên

Teen boy chỉ có thể ăn... đồ chiên rán

00:01:00 10/06/2012

Do 1 chứng bệnh hiếm gặp, Lee Jones không thể ăn rau xanh mà chỉ có thể ăn món chứa nhiều chất béo.

Cậu bạn Lee Jones, 15 tuổi, sống tại Croydon, phía Nam London, Anh mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến dạ dày không thể tiêu hóa glucose. Chính vì vậy, thay vì ăn nhiều rau xanh và chất dinh dưỡng như những người khác, thực đơn ăn của Lee Jone chỉ toàn món chứa nhiều chất béo.

Mỗi tuần, Lee Jones ăn 56 xuất xúc xích chiên, 24 chiếc bánh mì kẹp thịt, 24 khoanh thịt xông khói và ba lọ bơ đậu phộng, kèm theo 7 lọ kem tươi, một hũ lớn mayonnaise và một lít dầu ô liu.


Lee Jones phải ăn thức ăn có nhiều chất béo để duy trì sự sống.

Do cơ thể không tiêu hóa được glucose, Lee Jones cũng không thể ăn bất cứ thứ gì có đường như bánh mì và pizza. Jones cho biết: "Hầu hết bạn bè của tôi ghen tị với tôi vi tôi có thể ăn nhiều đồ chiên rán mà không béo lên. Tôi vui vì không phải ăn khoai tây nghiền thêm 1 lần nào nữa, nhưng tôi vẫn nhớ món khoai tây chiên giòn kèm sô-cô-la."

Căn bệnh của Lee Jones được gọi là GLUT1, hội chứng chậm vận chuyển glucose qua màng tế bào. Có khoảng 500 người trên thế giới mắc hội chứng này. Nếu không có chế độ ăn uống đặc biệt, nó sẽ gây tổn thương và co giật vùng não. Nhờ chế độ ăn  uống có hàm lượng chất béo cao, tình hình sức khỏe của Jones đã được cải thiện.

Mẹ của Jones, cô Ayse Parker, 34 tuổi, cho biết cô đã cho kem và mayonnaise trong tất cả mọi thứ mà con trai ăn. Cô nói thêm: "Nó sẽ ngồi vào bàn ăn tối với một đống lớn của xúc xích và bánh mì kẹp thịt trong khi tôi cố gắng nấu những bữa ăn lành mạnh cho những đứa trẻ khác."


Căn bệnh của Jones được phát hiện năm bạn ấy 7 tuổi.


Bạn bè thường ghen tị với Jones vì cậu ấy có thể thoải mái ăn đồ béo mà không ảnh hưởng đến cân nặng.
 

Theo

MASK Online