"Nổi gai ốc" với các món ăn từ… "chỗ nhạy cảm" của động vật

QV, Theo 00:02 30/06/2011

Có bạn nào muốn ăn thử không???

Mỗi năm, những đội thi đấu gồm các đầu bếp đến từ khắp đất nước Serbia lại tụ hội về ngôi làng Ozrem ở miền núi xa xôi để nấu những món ăn khác nhau từ… tinh hoàn trong "Giải vô địch thế giới về món ăn từ tinh hoàn."


Thức ăn làm từ tinh hoàn.

Đối với nhiều người, chỉ nghĩ tới việc ăn tinh hoàn cũng đủ làm người ta phát “ốm”, nhưng đối với người dân Serbia, họ tin rằng trong tinh hoàn chứa testosterone giúp đàn ông “cường tráng” hơn. Chính vì vậy các món ăn từ tinh hoàn rất được chào đón tại đây.


Đầu bếp đang chế biến món ăn từ... tinh hoàn.

Và để nhấn mạnh hơn “sự chào đón” này, đầu bếp Ljubornir Erovic đã tổ chức một giải thi đấu quốc tế về các món ăn từ tinh hoàn (tên đầy đủ là "World Testicle Cooking Championship") vào năm 2005. Kể từ đó, cuộc thi được tổ chức hàng năm và càng ngày càng có nhiều du khách đến đây để nếm thử, đây cũng là cơ hội để… ngắm nhìn khuôn mặt của du khách khi đang thưởng thức những món ăn “nhạy cảm” này...

Cuộc thi này đã nổi tiếng đến mức đầu bếp Erovic đã cho xuất bản một quyển sách dạy nấu các món ăn từ tinh hoàn.


Cuốn sách dạy nấu các món ăn về tinh hoàn.

Phương châm của cuộc thi là “Người Scottland có món scotch, người Thụy Sỹ có pho mát và chúng tôi, người Serbia, có món tinh hoàn!” Nếu nhìn vào số lượng tinh hoàn được tiêu thụ bởi các du khách bạn sẽ phải hãi hùng...


Các đầu bếp sử dụng tinh hoàn của mọi loài động vật từ bò tót, lợn, đà điểu, gà, chuột túi... Mỗi người trong số họ đều có các công thức đặc biệt và đều hy vọng sẽ giành được giải thưởng và danh hiệu “Đầu bếp nấu món ăn từ tinh hoàn xuất sắc nhất”.






Có ai muốn ăn món này không nào???
 

Clip về món ăn làm từ tinh hoàn.