Những ca khúc Kpop hot nhất cuối tháng 8
Những ca khúc Kpop hot nhất cuối tháng 8

BXH tổng hợp Instiz vừa công bố xếp hạng các ca khúc Kpop hot nhất trong tuần cuối cùng của tháng 8.

Lên trên

Những bức tranh... cực ngon

00:01:00 10/06/2010

Rất nhiều nghệ sĩ đã sử dụng thức ăn làm chất liệu chính trong các tác phẩm để đời của mình. Điểm chung của các tác phẩm này là đều rất đẹp mắt và "ngon lành".

Việc sử dụng thức ăn tạo thành các công trình nghệ thuật đã có từ khá lâu rùi. Đây là một môn nghệ thuật đòi hỏi người nghệ sĩ phải sử dụng thức ăn như một nguyên liệu chính trong quá trình sáng tạo nghệ thuật và làm nên tác phẩm. Trải qua thời gian, loại hình nghệ thuật độc đáo này đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

1. Hoa sen - Làm từ thức ăn đóng hộp

Công trình nghệ thuật mang hình dáng của một bông hoa sen này đã được hoàn thành từ năm 2005 bởi Platt Byard Dovell. Nó được làm từ 5.000 hộp măng đấy Teen ạ. Từng hộp thức ăn đã được xếp cẩn thận tạo nên độ cong cong mềm mại cho cánh hoa sen. Điều ý nghĩa nhất đó là sau khi trưng bày, tác phẩm này sẽ được ủng hộ vào quỹ thức ăn hỗ trợ cho người nghèo.


Cũng đẹp đấy nhỉ?

2. Bức tranh tự họa của Van Gogh - Làm từ tỏi tây

Lấy cảm hứng từ bức chân dung tự họa của nghệ sĩ thiên tài Van Gogh, bức tranh làm từ các cọng tỏi tây này đã được trưng bài tại triển lãm Pháp - Bắc Kinh từ 23-11-2008 đến 22-1-2009. Nó là một phần của triển lãm mang tên "Viện bảo tàng rau củ" của nghệ sĩ người Trung Quốc - JuDuoqi. Tại triển lãm còn rất nhiều tác phẩm khác được làm từ đậu phụ, cải bắp, gừng, rau mùi, khoai lang...
3. Bức tranh phong cảnh - Làm từ bánh mỳ và pho mát

Được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia Carl Warner (Anh), bức tranh phong cảnh này là một trong seri tác phẩm làm từ thức ăn như bóng bay làm từ dâu, biển làm từ cá hồi... Trong tác phẩm trên Teen có nhận ra rằng núi chính là bánh mỳ, "đống gạch" là các lát bánh mỳ còn đá cuội là pho mát đấy. 

Bức tranh cực ngon. 

4. Bức chân dung Larry King - Làm từ kẹo dẻo Jelly Belly

Được trưng bày tại bảo tàng kẹo dẻo Jelly Belly, bức chân dung trên MC nổi tiếng của Mỹ Larry King đã được sáng tạo bởi Peter Rocha. Đối với từng tác phẩm của mình, Peter Rocha đều quét lên một lớp véc-ni rồi để khô, sau đó mới bắt đầu sắp xếp các viên kẹo dẻo lên trên. Bức tranh này được làm từ 10.000 viên kẹo dẻo với rất nhiều mùi vị màu sắc khác nhau.5. Bức tranh Marilyn Monroe - Làm từ kẹo sôcôla bọc đường của Nestlé

Bức tranh về nàng diễn viên nổi tiếng Marilyn Monroe này được nghệ sĩ nhiếp ảnh Prudence Emma Staite tạo ra với loại kẹo sôcôla bọc đường nổi tiếng tại châu Âu cũng như nước Anh. Nó là một phần trong buổi triển lãm của Bảo tàng trẻ em V&A tại London, Anh. 6. Bức tranh lò nướng bánh - Làm từ bánh mỳ nướng

Bức tranh trông như bộ xếp hình của hai nghệ sĩ Ingrid FalkGustavo Aguerre này được tạo ra hoàn toàn bằng các lát bánh mỳ nướng. Có tới 3.053 lát bánh với các sắc độ màu khác nhau (do được nướng ở nhiệt độ khác nhau) được sử dụng để làm nên bức tranh. Hai nghệ sĩ đã phải mất rất nhiều ngày để nướng bánh và phải đi mượn các lò nướng bánh của bạn bè để có thể hoàn thành tác phẩm. Nó đã được trưng bày tại Galleria Milano, Milan, Italia.
7. Bức tranh nàng Mona Lisa - Làm từ sôcôla

Kể từ năm 1989, nghệ sĩ Jean Zaun đã bắt đầu thiết kế và làm nên các tác phẩm từ sôcôla, màu thực phẩm, đường hóa học... Bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Leonardo da Vinci đã được Jean tái hiện khá giống với phiên bản mẫu. Nó được làm từ sôcôla trắng, sôcôla nâu và được phủ lớp nước đường bóng loáng. Nhìn là đã thấy ngon tuyệt rùi. 
8. Bức chân dung Anne Robinson - Làm từ bánh gatô và bánh quy

Để ăn mừng sự kiện cho ra mắt dịch vụ truyền hình mới, hãng thông tấn BBC đã tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật. Họ đã mời nghệ sĩ Prudence Emma Staite thiết kế những bức chân dung làm từ thức ăn của các MC truyền hình Anh. Một trong số đó là bức chân dung của Anne Robinson, được làm từ bánh gatô và bánh quy.
9. Bức chân dung ca sĩ Eminem - Làm từ sôcôla M&M

Làm từ hơn 1.000 viên sôcôla M&M ngon tuyệt, trong số đó có cả những viên màu xanh và màu trắng khá hiếm, bức chân dung của ca sĩ Eminem đã được nghệ sĩ Enrique Ramos "thổi hồn" vô cùng sinh động. Hiện nó đang được trưng bày tại triển lãm các nghệ thuật độc đáo tại Gatlinburg, Tennessee (Mỹ). 

Theo

Ivy (Theo ON) / Ivy (Theo ON)