Làm đẹp A-Z cho kỳ nghỉ cuối hè thêm tự tin
Làm đẹp A-Z cho kỳ nghỉ cuối hè thêm tự tin

Dù đã là cuối hè, nhưng ánh nắng mặt trời vẫn không thôi lăm le làm hại làn da và mái tóc của bạn đâu.

Lên trên

Những bức ảnh... không bao giờ kết thúc

10:10:31 11/01/2011
 
Quang Vinh

Bạn có tò mò muốn xem tận cùng trong những bức ảnh này là gì không?

Anh John Sommers đến từ Petaluma, bang California, Hoa Kỳ, người “thuộc lòng” những nguyên tắc tạo ra những bức ảnh "không bao giờ kết thúc" đã quyết định tiết lộ công thức đằng sau những bức ảnh có hiệu ứng Droste mang đầy sự thôi miên này.


Những bức ảnh không bao giờ kết thúc.

Hiệu ứng Droste là một hiệu ứng đặc trưng của hình học Đệ quy (hình trong hình). Một bức ảnh mang hiệu ứng Droste sẽ chứa ngay phiên bản của chính nó, nhưng với kích thước nhỏ hơn. Trên lý thuyết, điều này sẽ lặp lại mãi mãi; nhưng thực tế, nó vẫn tiếp tục chỉ khi độ phân giải của hình ảnh cho phép. Đây là ví dụ trực quan của một vòng lặp kỳ lạ!Anh Sommers, người quyết định chia sẻ “bí kíp” với những nghệ sĩ khác trên khắp thế giới, cho biết: “Tôi nhìn thấy một bức ảnh có hiệu ứng Droste đầu tiên vào cuối năm 2006 và nó đã thổi vào tâm trí tôi những ý tưởng – tôi muốn tìm hiểu làm thế nào để tạo ra những hình ảnh như thế. Vì quá thích thú nên tôi đã liên hệ với người nghệ sỹ đã tạo ra bức ảnh đó. Mặc dù ông đã từ chối chia sẻ các công thức thực tế đã sử dụng, nhưng ông đã chỉ cho tôi những công cụ cần thiết để thực hiện và một vài lời chỉ dẫn.”


Cực kỳ ấn tượng nhỉ?

Kỹ sư phần mềm 32 tuổi này đã dành hàng tháng trời để thực hiện với sự chăm chỉ, nhưng rất có thể anh vẫn không nắm vững được các kỹ thuật. Nhưng một ngày, có một nghệ sỹ khác thấy rằng anh đã rất gần với thành công và cho anh đáp án của câu đố cuối cùng. Josh Sommers giải thích, “Tôi đã có thể phát triển các công thức và bắt đầu tạo nên những bức ảnh droste ngay lập tức.”Anh chia sẻ thêm:“Một khi tôi thành công, tôi quyết định đưa những công thức này được công khai trên Internet. Đó là điều mà tôi đã hứa sẽ làm khi nghệ sỹ đầu tiên đã không muốn chia sẻ kỹ thuật của ông. Tôi đã có những hướng dẫn một cách cẩn thận để bạn có thể tạo ra những bức ảnh của riêng mình, và cho đến nay, nó đã được xem khoảng 50.000 lần và sao chép trên vô số các trang web khác.”


Người đàn ông trong miệng.


Chóng mặt quá.