So kè nhan sắc "nửa kia" của các sao Việt
So kè nhan sắc "nửa kia" của các sao Việt

"Một nửa" của các sao Việt đã công khai hoặc dính nghi án là giới LGBT đều khiến dư luận tò mò.

Lên trên

Những bé trai thích... chuyển đổi giới tính

00:01:00 24/02/2012

Ngay từ bé, các em í đã nghĩ mình là con gái rồi!

1. Bé trai 8 tuổi chuyển đổi giới tính

Cậu bé Joey Romero vốn thích màu hồng, thích thắt bím tóc và sơn móng tay. Mặc dù vẻ bề ngoài là một bé trai nhưng Joey lại có hành động như một bé gái. Joey biết mình có vấn đề về giới tính từ khi 4 tuổi và cậu còn nói với cha mẹ rằng: “Con thực sự là con gái.” Đến khi 5 tuổi, Joey không chịu cắt tóc và chỉ mặc quần áo sặc sỡ. 


Cậu bé Joey.

Năm 6 tuổi, Joey được chẩn đoán là người chuyển giới và bắt đầu chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ. Giờ đây, Joey đã được thay đổi giới tính hợp pháp dưới cái tên Josie. Cô bé được trải qua phẫu thuật và điều trị thuốc để giúp em trưởng thành như một phụ nữ.


Bà mẹ Venessia, mẹ của Josie, 42 tuổi, cho biết: "Khi còn bé, Josie luôn cố gắng biến các đồ chơi của con trai thành đồ chơi của con gái. Khi lớn hơn một chút, cô bé nói: "Con là con gái". Chúng tôi thường phải sửa lại: "Không, con là con trai." Năm lên 4 tuổi, bé khăng khăng: "Không, con là con gái thật mà". Lúc ấy chúng tôi bắt đầu nhận ra cô bé không đùa."

Lúc nào cũng mặc váy nè.2. Cậu bé 10 tuổi chuyển đổi giới tính

Cậu bé James mới lên 10 nhưng đã có nhu cầu được chuyển giới và được tòa án đã đồng ý. Song cậu mới chỉ được dùng thuốc hoóc-môn và khi dậy thì mới được phẫu thuật. Từ nhỏ, mọi người đều bảo James là con gái và chính bản thân cậu cũng luôn cảm thấy mình không phải là mình. 

Cậu bé James mới lên 10 nhưng đã có nhu cầu được chuyển giới. (Ảnh minh họa).

Bố mẹ cậu đã quyết định đến tòa án để xin phép cho con trai của mình được chuyển giới và bắt đầu được sử dụng các hoóc-môn để phục vụ cho cuộc phẫu thuật sau này. Theo lời kể của bố mẹ James, 2 năm gần đây cậu thể hiện nữ tính một cách rõ ràng. Cậu chỉ thích mặc quần áo con gái và khi đi học, cậu luôn vào toilet dành cho nữ sinh. Các bác sĩ nhận xét James “nữ tính về mọi mặt” chỉ trừ cơ quan sinh dục của cậu bé. 

James còn có một cậu em sinh đôi và cậu em này hoàn toàn hài lòng với giới tính của mình. Bố mẹ cũng luôn phải nhắc nhở cậu em của James là: “Con có chị chứ không phải anh đâu.”

3. Bé trai 5 tuổi tự nhận mình là con gái

Cậu bé Zach Avery, người Anh từ khi lên 4 tuổi đã tự nhận mình là con gái. Bây giờ khi lên 5 tuổi, Zach thường xuyên mặc váy hồng và buộc tóc 2 bên. Các bác sĩ cho biết, Zach mắc phải chứng rối loạn nhận dạng giới (GID).

Jack luôn mặc đồ con gái, buộc tóc 2 bên.

Zach là một trong những cậu bé nhỏ tuổi nhất ở Anh được chẩn đoán mắc chứng GID. Cô Theresa Avery, 32 tuổi, mẹ của Zach cho biết, trước đây Zach vẫn là một cậu bé bình thường nhưng đột nhiên vào cuối năm 2010, Zach lại muốn sống như một bé gái.


Cô Theresa chia sẻ: "Các bác sĩ nói với tôi rằng dù Zach mang cơ thể của nam giới nhưng não của cậu bé lại mách bảo cậu là con gái. Tôi rất muốn Zach trở lại như trước nhưng tôi lại muốn con mình hạnh phúc. Tôi sẽ luôn ủng hộ con mình."