Nữ chính “Bên Nhau Trọn Đời” nhí nhảnh tự sướng với đầu nấm
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
Nữ chính “Bên Nhau Trọn Đời” nhí nhảnh tự sướng với đầu nấm

Đường Yên khoe ảnh tự sướng nhí nhảnh với tạo hình đầu nấm của nhân vật Mặc Sênh trong “Bên Nhau Trọn Đời”.

Lên trên

Người phụ nữ "Độc" và bí ẩn không lời giải

00:01:00 04/04/2010
 
Mèo Chê Mỡ

Cho đến ngày nay khoa học hiện đại vẫn không thể đưa ra lời giải thích phù hợp cho hiện tượng này.

Câu chuyện kì lạ này bắt đầu vào một buổi tối ngày 19/2 năm 1994, một người phụ nữ tên Gloria Ramirez được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy cấp. Người phụ nữ này bị ung thư cổ, nhịp tim chậm và có biểu hiện khó thở khi được đưa vào phòng cấp cứu . Các bác sĩ trực lúc đó đã tiêm cho Gloria các chất valium, versed vad ativan để giúp chị ta an thần, họ còn dùng cả lidocaine để làm tăng nhịp tim. Thế nhưng tất cả các biện pháp dường như không có tác dụng, các bác sĩ phải dùng đến sốc điện để kích thích nhịp tim . Và đó cũng là lúc một vài người trông thấy một thứ dầu lấp lánh bao phủ trên người bệnh nhân này. Có người lại ngửi thấy từ miệng chị ta tỏa ra một mùi như mùi trái cây trộn với tỏi. Một nữ y tá tên là Susan Kane cố gắng lấy máu ở cánh tay Gloria, mà thấy một chất lỏng có mùi xuất hiện ở ống dẫn lấy máu .


Các bác sĩ và y tá đều phát hiện 1 số hiện tượng lạ

(ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau đó, Susan đưa ống xét nghiệm cho một bác sĩ chuyên khoa tên là Julie Gorchynski để xét nghiệm. Người này phát hiện ra trong máu của bệnh nhân có những mảnh lạ trông như tơ làm giấy . Ngay lúc đó, cô y tá Susane đột nhiên bị ngất và được đưa ra khỏi phòng xét nghiệm. Không lâu sau, bác sĩ Gorchynski cũng bắt đầu cảm thấy buồn nôn và rời ra ngoài bàn làm việc của y tá rồi ngất xỉu tại đó. Người thứ 3 bị ngất xỉu là Maureen Welch, nhân viên hồi sức vừa tiến hành cấp cứu cho Gloria trước đó . Ngay lập tức, bệnh viện ra lệnh cho di tản tất cả những ai vừa có mặt trong phòng cấp cứu ra ngoài bãi đỗ xe. Chỉ còn 1 số ít bác sĩ cốt cán ở lại để cố gắng cứu chữa cho Gloria, nhưng sau 40 phút tiến hành đủ các biện pháp cứu chữa, Gloria đã không qua khỏi và qua đời do suy thận .

Sau khi sự việc xảy ra, 34 nhân viên bệnh viện gồm bác sĩ, y tá, những người tham gia kíp cấp cứu hôm đó đã được phỏng vấn. Họ đều có những triệu chứng chung như hoa mắt, chóng mặt, khó thở và buồn nôn. Các nhân viên nữ bị nhiều hơn nhân viên nam, đặc biệt là những ai chạm vào Gloria nhiều hơn. Đáng ngạc nhiên là xét nghiệm máu của tất cả những người này đều cho kết quả bình thường . Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra, trong đó có 2 giả thuyết có vẻ khả quan nhất. Một là các bác sĩ thực hiện kíp mổ bị mắc phải hiện tượng "loạn thần tập thể" nên đã tưởng tượng ra những dấu hiệu trên. Hai là do sự pha trộn giữa các loại thuốc được sử dụng dẫn đến hiệu ứng phụ tới các bác sĩ. Thế nhưng chính các bác sĩ trong kíp cấp cứu đã đưa ra những bằng chứng cho thấy hai giả thuyết trên là không có cơ sở, bởi vậy đến giờ vẫn không có được lời đáp nào cho trường hợp kì lạ trên . Cũng từ đó, người trong giới y khoa gọi Gloria Ramirez là "Toxic Lady" - "Người phụ nữ chất độc".

    Có giả thuyết cho rằng các bác sĩ, y tá bị mắc phải hiện tượng "loạn thần tập thể"
 (ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Gloria Ramirez sinh ngày 11 tháng 1 năm 1963 tại Riverside, California, mất ngày 19 tháng 2 năm 1994. Sau ca cấp cứu kì lạ kia, thi thể cô được giữ lại bệnh viện để làm nhiều xét nghiệm. Đến khi được trả về gia đình, thi thể Gloria bị mất tim, các cơ quan nội tạng khác bị hư hỏng bởi chất cặn thừa và tổng thể còn nhiều phần khác bị phá hủy nghiêm trọng . "Người phụ nữ chất độc" sau đó đã được gia đình an táng ở nghĩa trang Oliverwood tại California.