Lễ viếng và đưa tang Toàn Shinoda sẽ diễn ra vào sáng 27/7
Lễ viếng và đưa tang Toàn Shinoda sẽ diễn ra vào sáng 27/7

Hiện tại, gia đình Toàn Shinoda đã chính thức dán cáo phó. Theo đó. lễ viếng Toàn Shinoda sẽ được tổ chức vào lúc 9h ngày 27/7. Lễ truy điệu và đưa tang được tổ chức vào 11h cùng ngày.

Lên trên

Ngỡ ngàng với tranh 3D chỉ bằng... phấn

00:01:00 26/11/2010

Không thể tin nổi chỉ với những viên phấn lại có thể tạo ra những bức tranh 3D đẹp đến vậy.

Sau khi những tác phẩm vẽ phấn 3D nghệ thuật của mình xuất hiện trên trang mạng xã hội Sina Weibo- trang mạng xã hội rất phổ biến ở Trung Quốc, ông Hou – một người dân bình thường bỗng dưng trở nên nổi tiếng. 


Ông Hou cùng tác phẩm của mình 

Những tác phẩm vẽ phấn theo phong cách 3D của ông Hou xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 10/2010, và ngay sau đó, ông đã được cộng đồng mạng đặt cho một cái nickname rất chi là hoành tráng: “Chalk God” đồng thời so sánh ông với những kiến trúc sư tài ba trong bộ phim khoa học viễn tưởng "Inception" về trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Nhiều cư dân mạng đã để lại comment dưới các bức ảnh, ví dụ như: "Liệu ông có phải là kiến trúc sư." hay "Tôi cam đoan rằng không phải được vẽ bằng phấn đâu, không thể tin được."

Tác phẩm ông Hou vẽ tặng cậu con trai nhân dịp sinh nhật

Giới truyền thông Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm những thông tin về người nghệ sỹ tài ba này, và tất cả đều rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng, “người nghệ sỹ tài ba” này chỉ là một người dân bình thường, chưa qua bất cứ một trường lớp nào về nghệ thuật, và việc ông vẽ tranh chỉ nhằm đem lại niềm vui cho cậu con trai nhỏ tuổi của mình.


Bản thân ông Hou cũng không nghĩ rằng những tác phẩm của ông lại gây được ấn tượng mạnh đối với cộng đồng mạng như vậy. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng nghệ thuật vẽ tranh 3D không có là mới mẻ, song tôi cho rằng ý tưởng là rất quan trọng. Những ý tưởng mới lạ sẽ giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người."

Chúng mình cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của ông nhé.