Món khoai tây chỉ dành cho... đại gia

QV, Theo 10:07 05/06/2011

Nó sánh ngang với thịt bò Kobe của Nhật Bản đấy!

Khi nhắc đến những món ăn thuộc dạng “quý tộc mới dám động vào”, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhắc đến khoai tây. Tuy nhiên, đó lại là chuyện trước đây mà thôi. Khoai tây La Bonnotte là một trong những thực phẩm đắt nhất quả đất và nó chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng.


Nhìn hấp dẫn quá cơ.

Giá của một 1 kilogam khoai tây La Bonnotte vào khoảng 700 USD (tương đương 14,7 triệu VNĐ), điều này khiến nó trở thành loại khoai tây đắt giá nhất. Việc có giá như vậy không chỉ vì vị mặn ngon lành của nó, mà còn vì nó rất hiếm. Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ngoài khơi phía tây nước Pháp.


Những củ khoai tây này rất hiếm.

Chỉ có một 100 tấn khoai được sản xuất mỗi năm và chúng được thu hoạch bằng tay. Củ và lá của La Bonnotte quá “mỏng manh” để có thể thu hoạch bằng máy, đó là chưa kể đến việc nó còn được bón bằng tảo và rong biển để có hương vị “độc nhất”: vị mặn. Cũng chính vì sự mỏng manh của nó khiến cho các công ty nông nghiệp không buồn để ý đến (do họ không thể canh tác theo kiểu công nghiệp nên không đem lại nhiều lợi nhuận). Vì vậy, La Bonnotte tồn tại dường như nhờ vào tình yêu và sự chăm sóc của những người Pháp yêu khoai tây!


Có ai muốn được thưởng thức những củ khoai tây này không?

La Bonnotte còn được gọi là "Vua khoai tây", những củ khoai này được trồng vào tháng 2 và sẵn sàng thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 5. Hơn thế nữa, nó sẽ giữ lại tất cả hương vị nếu như được thu hoạch và thưởng thức trong cùng một ngày!