Tiếp viên hàng không trên toàn thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen
Tiếp viên hàng không trên toàn thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen

Để tưởng nhớ đến những đồng nghiệp xấu số thiệt mạng trong những thảm kịch hàng không MH370, MH17, GE222 và AH5017..., rất nhiều tiếp viên hàng không trên toàn thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen khi làm nhiệm vụ.

Lên trên

Lấy con sán dài 13cm trong mắt bệnh nhân

12:00:00 30/06/2012

Sau khi lấy ra khỏi mắt bệnh nhân, nó còn sống thêm được nửa tiếng...

Một bệnh nhân 75 tuổi sống tại Ấn Độ thường xuyên bị những cơn đau dai dẳng trong mắt. Khi bác sĩ kiểm tra, mọi người đã phát hoảng vì biết được có một… con sán còn sống dài 13cm trong mắt người bệnh nhân này. 

Quá trình lấy con sán trong mắt bệnh nhân.

Bác sỹ V. Seetharaman cho biết, ông thực sự bị sốc khi thấy loài ký sinh trong mắt bệnh nhân và ngay lập tức ông phải phẫu thuật để lấy con sán ra trước khi nó gây nên những tổn thương nghiêm trọng. Ông nói: "Nó ngoe nguẩy ngay dưới màng kết của mắt. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp 30 năm của mình, tôi gặp một trường hợp như vậy".

Con sán dài 13cm.

Sau khi lấy ra khỏi mắt bệnh nhân, con sán còn sống thêm được nửa tiếng trước khi được gửi tới các nhà vi trùng học của bệnh viện để họ xem xét đây là loại nào. Bác sĩ Seetharaman cho biết thêm, trước đây, ông từng nghe nói về những trường hợp xuất hiện sán trong mắt nhưng chỉ dài khoảng 2 - 3cm.

Ông Krishnamurthy sau khi phẫu thuật.