Real Sociedad – Real Madrid: Cơ hội để Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn?
Real Sociedad – Real Madrid: Cơ hội để Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn?

Gặp “con mồi” ưa thích không chỉ giúp Real giành trọn 3 điểm mà còn là cơ hội để “ông hoàng danh hiệu” - Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn. Ngoài ra, NHM cũng muốn xem màn trình diễn của những tân binh đắt giá.

Lên trên

Kiệt tác tranh ghép hình... "đỉnh của đỉnh"

10:39:57 07/10/2011

Những bức tranh chân dung này được làm từ các mảnh ghép hình đấy!

Nhà thiết kế người Mỹ Doug Powell đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp chỉ bằng... những mảnh ghép hình. Ông gọi đây là "Nghệ thuật Duzzle" (Từ Duzzle là một cách chơi chữ sáng tạo, ông đã thay chữ "P" trong từ "Puzzle" (ghép hình) bằng chữ "D" để tạo nét đặc trưng, cá nhân hóa tác phẩm của mình).

Doug Powell bắt đầu thử nghiệm với các mảnh ghép hình ngẫu nhiên vào năm 2001. Nhưng đến năm 2007, ông mới bắt đầu "lắp ráp" chúng thành các bức chân dung. Trong một thời gian dài, Doug Powell đã nghiên cứu phát triển kỹ thuật ghép hình chân dung để nghệ thuật này đạt đến độ chính xác và tinh tế nhất. Những chi tiết như đôi môi hay lông mi đã được nghệ sỹ tài năng khéo léo điều chỉnh sao cho chân thật nhất có thể.


Doug Powell là chủ nhân của những tác phẩm này.


Kiệt tác tranh chân dung từ hàng ngàn mảnh ghép hình.

Đặc biệt, trong những bức chân dung ấn tượng này, Doug Powell không bao giờ vẽ thêm các mảnh ghép như nhiều người lầm tưởng. Ông đã phải cắt gọt những mảnh ghép hình để làm tác phẩm sống động hơn. Chúng mình có thể "zoom" kĩ vào các chi tiết trên bức tranh để thấy rõ điều này, quả là một việc làm đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ phải không các bạn?


Một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn rất lớn.

Mỗi kiệt tác của "Nghệ thuật Duzzle" đã "ngốn" hàng ngàn mảnh ghép hình riêng lẻ đấy các bạn ạ. Để có thể thỏa sức sáng tạo nghệ thuật ghép hình, Doug Powell đã có hơn một triệu mảnh ghép các loại. Số lượng "khủng" này có thể lấp đầy một chiếc bể bơi trung bình đấy nhé!


Dù làm từ mảnh ghép hình nhưng chân dung vẫn rất sinh động.


Cực kỳ ấn tượng nha!
 

Theo

Habi / Habi