Chàng trai quyết tâm giảm được 108kg
Chàng trai quyết tâm giảm được 108kg

Sau khoảng thời gian dài cố gắng, chàng trai người Mỹ đã giảm từ 197kg xuống còn 89kg. Con số 108kg mà anh giảm được khiến nhiều người thực sự nể phục.

Lên trên

“Khúc gỗ” kỳ lạ ở Quảng Trị

11:43:58 08/06/2012

Ngày 7/6, ông Ngô Quận (64 tuổi, trú số 1 Tôn Thất Thuyết, TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, hiện ông đang giữ một khúc gỗ rất lạ.

Khúc gỗ này được ông Quận tìm thấy khi đào đất (sâu hơn 2m) tại khu vực thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, H.Hải Lăng) cách đây 1 tuần.

Khúc gỗ có đầy đủ vân, thớ đẹp, nặng 9kg và có một vết chặt sắc, gọn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, “khúc gỗ” bề ngoài không khác gì gỗ bình thường với màu đen xỉn, vân và thớ gỗ rõ ràng, sờ vào cứng như đá và nặng tới 9kg.

Ông Quận cho rằng, đây là khúc gỗ hóa thạch. Qua quá trình tự tìm hiểu thông tin, ông Quận chia sẻ cũng biết thời gian để hình thành gỗ hóa thạch phải mất hàng triệu năm. Hiện nhiều người ở địa phương kháo nhau là đây là loại đá mộc quý hiếm, giá mua bán trên thị trường rất đắt.

Cũng theo ông Quận, điều lạ lùng nhất là ông phát hiện một vết chặt sắc, gọn trên khúc gỗ. Ông Quận nghi ngờ hoặc là do "khúc gỗ" bị bào mòn, hoặc phải có một công cụ nào đó rất đặc biệt mới có thể chặt được nó và chia sẻ mong mỏi các nhà nghiên cứu, nhà khoa học có thể lý giải những băn khoăn này.

Được biết, ông Quận là Đại tá công an về hưu, có thú chơi đồ cổ và hiện sở hữu nhiều cổ vật có giá trị. 
 

Theo

Theo TN