Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ
Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ

"Ông trùm chân dài" Khắc Tiệp ngồi cùng một khu vực với Seungri trong liveshow của Bruno Mars.

Lên trên

Hòa Bình: Bé trai khổng lồ, lớn như Thánh Gióng

10:06:16 17/08/2012
 
Theo VTC

Ở xã Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình) xuất hiện “cháu bé Di Lặc” khổng lồ tên là Xa Hồng Anh.

Khi đến đây, mọi người bắt gặp lố nhố trẻ con chơi ở dưới chân ngôi nhà bên sườn núi nhưng nổi bật khỏi đám trẻ là một cậu bé khổng lồ theo đúng nghĩa đen. Cậu bé trắng trẻo, đẹp trai, ngồi bên cầu thang nhà sàn, tay cầm quả ổi và gặm liên hồi. Dù thấy người lạ, tỏ vẻ sợ hãi định trốn, nhưng cái miệng thì vẫn không ngừng nhai. 

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
Cậu bé khổng lồ Xa Hồng Anh.

Chị Xa Thị Thành là người đỡ đẻ cho cậu bé khổng lồ này. Từ đó đến nay, đã 2 năm qua, cứ mấy ngày chị lại qua bản Nà Mạn ngó thằng cu một vài lần, xem nó ăn uống thế nào, tăng cân ra sao. Thấy thằng cu vẫn khỏe mạnh, sắc diện đẹp thì chị mới an tâm. 

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
 Miệng không lúc nào ngừng nhai.   

Cứ vài hôm, chị lại yêu cầu mẹ bé dắt lên trạm y tế để chị đo huyết áp, cân thử. Chưa rõ cu cậu đã tăng được ký nào chưa nhưng lần trèo lên cân cách đây nửa tháng, cu cậu nặng tròn 30kg.  

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
   Dù béo phì, song cu cậu rất đẹp trai.   

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
  Chị Xa Thị Thành là người đỡ đẻ và theo dõi cậu bé suốt 2 năm nay.   

Hôm chị Thành dắt cu cậu lên cân ở trạm y tế, cũng chính là hôm sinh nhật tròn 2 tuổi của cu cậu. Đến nay, cu cậu đã 2 tuổi 15 ngày và với cái kiểu mồm miệng luôn hoạt động thế này, thì chắc chắn cu cậu đã tăng ký. 

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong

Khác xa với hình ảnh của cậu bé khổng lồ, người mẹ của cậu bé là chị Xa Thị Tin lại nhỏ thó, quắt queo. Chị Tin bảo: “Em sinh năm 1984, năm nay ngót 30 tuổi rồi. Em chỉ cao độ mét tư, nặng chưa đầy 37kg. Đấy, em nhỏ thế, bé thế, mà chả hiểu sao thằng cu nhà em lại mập, lại khổng lồ thế này. Ai cũng bảo nó là ông Di Lặc ngồi trong chùa. Nhiều người bảo nó là Thánh Gióng. Chả mấy nữa mà nó nặng bằng mẹ rồi”.

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
 Vòng đùi của cu cậu 2 tuổi này cỡ nửa mét.   

Chị Xa Thị Tin quê ở xã Giáp Đắt, cách Mường Chiềng hơn chục cây số. Đầu năm 2007, chị về bản Nà Mạn làm dâu. Chồng là anh Xa Văn Xiềng. Ông chồng cũng cao hơn vợ chỉ cỡ vài phân. Cưới nhau đầu năm, thì cuối năm sinh cậu bé Xa Tiến Thể.  

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
Em nặng hơn anh 2,5 lần.   

Tính ra, bé Xa Tiến Thể năm nay đã 5 tuổi. Ấy thế nhưng, cậu bé mới nặng có 12kg. Theo chị Thành, bé Thể thuộc dạng còi xương, suy dinh dưỡng. Ấy thế nhưng, cậu em trai Xa Hồng Anh, kém anh 3 tuổi, sinh cuối năm 2010, thì đã nặng gấp 2,5 lần anh trai. Nhìn cảnh hai anh em Thể Hồng Anh ngồi cạnh nhau ở chân cầu thang, đúng là cọc cà cọc cạch. 

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
 Cõng cu cậu một lúc là chị Tin kiệt sức.   
Theo chị Xa Thị Thành, chị đỡ đẻ cho chị Xa Thị Tin ngay tại trạm xá. Khi mới sinh, cân nặng chính xác của Xa Hồng Anh là 2,9kg. Cậu bé lọt lòng có cân nặng như thế là hơi thiếu một chút nhưng với bà mẹ còi cọc Xa Thị Tin cũng là tốt lắm rồi.

Nhà nghèo, cậu bé Xa Tiến Thể chẳng bao giờ được biết đến hộp sữa. Cậu bé Xa Hồng Anh cũng chưa từng biết hộp sữa tươi là gì. Bé Hồng Anh chỉ trông vào nguồn sữa mẹ. Chị Tin kể: “Tháng đầu bé Hồng Anh chỉ tăng thêm 1,5kg, tháng thứ 2 tăng thêm 2 ký nữa, nhưng từ tháng thứ 3 thì cháu lớn nhanh như thổi. Hồi cháu tròn 5 tháng em cõng đi cân, đúng 15kg”. 

Hồng Anh lớn nhanh đồng nghĩa với việc mẹ cháu sút cân nhanh chóng. Bà mẹ gầy còm không đủ sữa cho con bú, nên tháng thứ 4 đã phải nấu bột và cháo loãng cho bé ăn. Đến tháng thứ 6 thì bé Hồng Anh đã ăn cơm như những đứa trẻ lớn tuổi. 

hoa-binh-be-trai-khong-lo-lon-nhu-thanh-giong
Bụng bé Hồng Anh căng như quả bóng.   

Có một điều khó tin, dù bé Hồng Anh mới mọc lún phún vài cái răng cửa, nhưng bé có thể xơi 2 - 3 bát cơm đầy chan mắm mỗi bữa. Bé chỉ nhai nhệu nhạo vài cái là nuốt. Bé ăn chưa bao giờ biết no nhưng vợ chồng chị Tin không dám cho bé ăn nhiều. 

Không được cho ăn thoải mái, nên lúc nào Hồng Anh cũng cảm thấy đói. Những đứa trẻ hàng xóm có gì ăn, Hồng Anh đều lẵng nhẵng xin ăn. Không có đồ ăn, bé nhặt cỏ, nhặt rác ăn. Sợ bé ăn bẩn, lại la khóc, nên chị Tin thường lấy hoa quả cho bé ăn. Hôm chúng tôi có mặt, bé xơi hết mấy kg ổi rồi. Ổi xanh, ổi chín bé xơi liền lúc cả kg. Cả ngày ăn ổi cũng chẳng bị táo. 

Nghe lời chị Thành, vợ chồng chị Tin cũng đã đưa bé xuống Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình để bác sĩ thăm khám. Các bác sĩ đều vô cùng sửng sốt trước cậu bé khổng lồ này. Tuy nhiên, thăm khám, xét nghiệm các kiểu, mà các bác sĩ không tìm ra bệnh gì. Bé Hồng Anh hoàn toàn khỏe mạnh. Bé chạy nhảy hiếu động như những đứa trẻ khác. 

Chị Tin cũng cho biết, từ ngày sinh ra đến giờ, cháu cứ lớn như cây như cỏ, chẳng ốm đau bao giờ. Chị cũng chưa từng tốn viên thuốc nào cho cu cậu.