“Bên Nhau Trọn Đời khó dựng phim hơn Sam Sam”
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
“Bên Nhau Trọn Đời khó dựng phim hơn Sam Sam”

Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt cho biết: so với “Sam Sam Đến Rồi” vừa kết thúc phát sóng, “Bên Nhau Trọn Đời” khó dựng phim hơn.

Lên trên

Hà Tĩnh: Chiếc bát có "phép làm ngọt" ở huyện Hương Sơn?

11:11:39 05/11/2009
 
Theo VTC News

Một chiếc bát sứ bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng cứ đổ nước vào thì nước lại có vị ngọt như vị đường pha loãng, nếu đổ cơm vào thì cơm như được trộn một ít đường…

Tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có một người dân đang sở hữu một chiếc bát được đồn thổi là hết sức kỳ lạ, vì thường xuyên sinh ra vị ngọt. Chủ nhân chiếc bát là bác Trần Trọng Cử.


Bác Trần Trọng Cử và "chiếc bát ngọt" của mình. 

Theo khẳng định của bác Cử và một số người dân thì nếu đổ nước vào bát lập tức nước có vị ngọt như vị đường pha loãng. Nếu đổ cơm vào ăn thì cơm như được trộn thêm một ít đường. Đây là chiếc bát nhỏ dùng để ăn cơm, bề ngoài tráng men da lươn, có thêm một số họa tiết Tùng, Cúc, Trúc, Mai và một số chữ Hán.

Theo lời kể của bác Cử thì năm 1986, khi đang công tác tại Tây Nguyên, bác ấy tình cờ mua được chiếc bát này. Thấy chiếc bát đẹp bác giữ làm kỷ niệm. “Đặc tính” khác thường của chiếc bát được phát hiện trong quá trình sử dụng. Ban đầu bác không nói ra với ai nhưng về sau trẻ con trong gia đình nhận ra điều này nên đứa nào cũng giành chiếc bát để ăn cơm. Dần dần thông tin lan ra và đã có rất nhiều người đến xin được nếm thử. Hiện tại vẫn chưa có một cơ quan chức năng nào đến kiểm tra và kết luận. Bác Cử rất mong có một đánh giá chính xác về hiện tượng lạ này ở chiếc bát.


  • Từ khóa