Hà Lan: Chỉ có 200 thi thể nạn nhân MH17 trên tàu
Hà Lan: Chỉ có 200 thi thể nạn nhân MH17 trên tàu

Các nhà điều tra Hà Lan cho biết số thi thể nạn nhân của chuyến bay MH17 mà họ đếm được trên toa tàu đông lạnh chỉ có 200, chứ không phải 282 thi thể như thông báo trước đó.

Lên trên

Chú thằn lằn nhìn y hệt... Người nhện

18:09:24 02/07/2012

Bạn nghĩ sao nếu gặp một chú thằn lằn trong bộ trang phục của Người nhện?

Chú thằn lằn này thuộc loài Flat Mwanza Headed Agama, có nguồn gốc từ châu Phi, thường sống thành từng nhóm dưới sự chi phối của một con đực - thường có bề ngoài rất "màu mè".

Chú thằn lằn giống Người nhện không nè?

Anh Rich Nunn, làm việc ở cửa hàng truyện tranh "Nostalgia Book & Comics" tại Birmingham, Anh cho biết: "Tôi gọi chú thằn lằn này là "Người nhện" bởi khó có thể gặp sự tương đồng kỳ lạ đến như vậy. Tôi chắc chắn rằng, rất nhiều người hâm mộ truyện tranh sẽ muốn có được một con thằn lằn như thế này bởi nó trông rất giống siêu anh hùng của họ".

Người nhện.

Bức ảnh sinh vật đầy màu sắc này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Cassio Lopes trong một lần anh tới công viên quốc gia Masai Mara ở Kenya.

Anh Cassio, 38 tuổi, từ Sao Paulo, Brazil cho biết: "Khi đó chúng tôi đang tham gia một Hội thảo nhiếp ảnh tại đây. Một buổi chiều chúng tôi đi dạo gần khu vực sông Rongai. Đó là khoảng thời gian khô hạn nhất trong năm, chúng tôi nghe người ta nói rằng đã thấy một con báo xuất hiện quanh khu vực đó vào buổi sáng nên đã quyết định dành thời gian để tìm kiếm nó." 

Anh nói tiếp: "Sau khi mất rất nhiều thời gian tìm kiếm mà không có kết quả, chúng tôi bắt đầu chuyển sang những mục tiêu khác và vợ tôi phát hiện thằn lằn màu sắc này đang phơi nắng trên một tảng đá gần bờ sông. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy loài thằn lằn kỳ lạ như vậy. Tuy nhiên, chú thằn lằn này quá nhút nhát so với vẻ ngoài của mình. Thật may là tôi đã kịp ghi lại được vài tấm ảnh trước khi nó biến mất sau tảng đá".

Nhiếp ảnh gia Cassio (phải).