Cristiano Ronaldo khoe trang sức bạc tỷ khi tham dự sự kiện
Cristiano Ronaldo khoe trang sức bạc tỷ khi tham dự sự kiện

Siêu sao của Real Madrid xuất hiện vô cùng lộng lẫy với đủ loại trang sức đắt tiền tại một sự kiện ở Nhật Bản.

Lên trên

Chú cún thông minh 4 lần cứu sống chủ nhân

14:00:00 11/03/2012

Em cún này giỏi quá!

Carol Miller đến từ thị trấn Đông Kilbride, Scotland là một người bị bệnh tiểu đường. Người phụ nữ 42 tuổi này đã 4 lần may mắn thoát chết nhờ em cún Hamis, một chú chó giống Cocker Spaniel.

Từ tháng 5 năm ngoái, cô Carol đã được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường loại 1. Cô thường xuyên phải tiêm insulin với liều lượng 5 mũi/ngày. Thậm chí, cô hoàn toàn có thể tử vong trong lúc ngủ nếu lượng đường trong cơ thể giảm đột ngột.


Cô Carol, 1 người bị bệnh tiểu đường đã được cứu sống 4 lần nhờ chú cún của mình.

Trước tình trạng nguy hiểm của căn bệnh, cô Carol đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ trung tâm huấn luyện chó Paws-itive Steps. Cô cho biết, theo 1 số thông tin trên mạng, loài chó có thể sẽ là người bạn trợ giúp đắc lực cho những người bị tiểu đường nếu được dạy đúng cách. Cô Linda McHendry, giám đốc trung tâm là người trực tiếp huấn luyện những kỹ năng cơ bản cho chú cún Hamis của cô Carol. Từ đầu năm đến nay, chú cún Hamis thông minh đã cứu sống cô Carol 4 lần.

Carol nói: “Nếu lượng đường trong cơ thể giảm xuống đột ngột, tôi sẽ đổ mồ hôi và có mùi muối. Nếu lượng đường tăng cao, người tôi có mùi vị ngọt. Chúng ta không thể ngửi mùi cơ thể của mình nhưng tôi có Hamis. Nó luôn ở bên tôi và giúp đỡ tôi khi tôi cần.”

Cô nói thêm: “Tôi thật sự không biết cảm ơn Linda McHendry như thế nào cho đủ. Cô ấy đã huấn luyện chú chó tại nhà miễn phí. Mặc dù cô chưa từng thực hiện công việc này trước đó và không có gì đảm bảo về kết quả, nhưng cô ấy đã làm rất tốt.”


Chú cún Hamis đã được cô Linda McHendry (phải) huấn luyện cách nhận biết triệu chứng hạ đường huyết của cô Carol.

Hiện tại, chú cún Hamis của cô Carol đang là chú chó đầu tiên ở Scotland biết phát hiện bệnh nhân tiểu đường. Chia sẻ về việc huấn luyện chú cún Hamis, cô Linda McHendry cho biết: “Hamis là 1 chú chó đáng yêu, nó học rất nhanh. Chúng tôi dạy nó nhận biết mùi, theo dõi túi thuốc và phát hiện những triệu chứng nguy hiểm khi chủ nhân bị hạ đường huyết. Tôi rất vui khi nó đã nhiều lần cứu mạng Carol và trở thành một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của cô ấy.”