Chuyển nhượng 30/8: Daley Blind trên đường tới MU
chuyển nhượng hè 2014
Chuyển nhượng 30/8: Daley Blind trên đường tới MU

Đó là thông tin mới nhất được tờ báo Anh, Telegraaf xác nhận cách đây ít phút.

Lên trên
Trung Quốc

Chị em song sinh biến thành anh em trai

18:15:55 29/03/2012

Mơ ước trở thành đàn ông của cặp chị em song sinh 25 tuổi ở Vân Nam, Trung Quốc ấp ủ lâu nay đã thành hiện thực. Đây là ca chuyển giới cho cặp song sinh đầu tiên ở Trung Quốc.

Hai chị em thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Quân đội Giải phóng Nhân dân theo xác nhận của bệnh viện với nhật báo Thượng Hải vào ngày 27/3 vừa qua. Cô em đã về quê cách đây một tháng, còn cô chị mới vừa xuất viện. Bác sĩ phẫu thuật Zhao Yede cho biết, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Cặp chị em song sinh tuyên bố sẽ tiếp tục tiết kiệm tiền để có thể quay lại hoàn thành những khâu cuối cùng của cuộc phẫu thuật.


Chị em song sinh phẫu thuật thành nam giới. (Ảnh minh họa).

Một người trong cặp song sinh tiết lộ: “Có lẽ chúng tôi sẽ thông báo tin này trong tương lai nhưng trước mắt, chúng tôi vẫn giữ bí mật với bạn bè và đồng nghiệp. Chúng tôi sợ mất việc vì đó là nguồn tài chính "nuôi" ca phẫu thuật.”

Cặp song sinh lo lắng nếu tiếp xúc với các phương tiện truyền thông sẽ làm náo động đến bạn bè cũng như dân làng của họ, điều này sẽ tạo ra áp lực nặng nề cho gia đình và người thân vốn đã không ủng hộ việc chuyển đổi giới tính.Cặp song sinh cho biết, họ bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa mình với những cô gái khác trong lớp mẫu giáo. Họ chia sẻ bí mật này cho gia đình vào năm ngoái khi xem tin tức về ca chuyển đổi giới tính được thực hiện ở Thượng Hải. Cha mẹ và anh trai họ đã choáng váng và xấu hổ khi biết kế hoạch chuyển giới của họ, bởi ở nhiều làng quê của Trung Quốc, chuyển giới là một khái niệm quá lạ lẫm. Tuy nhiên, gia đình họ ngừng phản đối khi hai cô gái đe dọa không bao giờ kết hôn với thân phận là phụ nữ.

Cặp song sinh nói với bác sĩ rằng, họ có sự gắn bó chặt chẽ hơn về cảm xúc cũng như tính cách cá nhân so với những cặp song sinh khác. Họ mặc quần áo như nam giới, không để tóc dài hay mặc váy, áo ngực và luôn đi học cùng một trường kể cả trường đại học.

Đây là cặp song sinh đầu tiên chuyển đổi giới tính ở Trung Quốc, cũng như là một trường hợp hiếm trên toàn thế giới. Về mặt pháp lý, giới tính của họ sẽ vẫn là nữ cho đến khi được chấp nhận cho phép đăng ký lại giới tính với cảnh sát.
 

Theo

Theo NLĐO