NÓNG: David Moyes có thể bị sa thải ngay trong hôm nay
NÓNG: David Moyes có thể bị sa thải ngay trong hôm nay

Theo hàng loạt các tờ báo tại Anh ngày hôm nay đưa tin, nhà Glazer đã không còn kiên nhẫn với David Moyes sau trận thua 0-2 trước Everton. Chỉ trong vòng tối đa 12 giờ tới, HLV người Scotland sẽ bị các ông chủ của MU sa thải.

Lên trên
Hà Lan

Cây cầu "tàng hình" siêu... "lừa tình"

00:02:01 20/11/2011

Đây là cây cầu thú vị nhất thế giới đấy!

Ở Hà Lan, có một cây cầu thường được gọi là cầu "tàng hình" bởi mọi người sẽ chẳng thể nhận ra sự tồn tại của nó nếu không bước tới gần. Được xây dựng vào thế kỷ 17, cây cầu này là một phần của Brabant West Water Line - hệ thống phòng thủ gồm các pháo đài, thành phố và đường thủy Halsteren, Hà Lan.


Cầu "tàng hình" ở Hà Lan.

Nếu nhìn qua, mọi người sẽ dễ bị đánh lừa bởi cây cầu được xây dựng chìm xuống phía dưới mực nước con hào. Quả là một cây cầu "ngụy trang" khéo léo nhỉ? Cây cầu này được đặt tên là Holy Moses (Thánh Moses) bởi nó được lấy từ ý tưởng một cây cầu bắc qua Biển Đỏ trong Thánh Kinh của Moses. Cầu chìm hẳn dưới nước, hai bức tường hai bên cầu làm bằng gỗ. Để bảo vệ khỏi mối mọt hay bị thấm nước, các kỹ sư đã phủ một lớp vật liệu bền cho cây cầu.


Cầu được xây dựng chìm dưới mực nước.


Chụp ảnh như này nhìn hay ho nhỉ?

Ông Ad Kil, một đại diện của nhóm kiến trúc sư RO&AD cho biết: "Cây cầu giống như một rãnh nhỏ của con sông, nhìn từ xa, nó sẽ hòa lẫn với cảnh quan và không ai phát hiện ra nó. Khi bạn tới gần, pháo đài sẽ mở ra những bậc thang dẫn tới cây cầu. Bạn có thể đi bộ qua cầu như đi xuyên qua mặt nước."


Nhìn từ xa sẽ không thể phát hiện ra cây cầu bí ẩn này.
Người đi qua cầu như đang nổi lên từ mặt nước nè.
Quả đúng là cây cầu thú vị nhất thế giới phải không các bạn?