Cuộc sống đáng thương của cô bé bị cha mẹ bỏ rơi khi mới chập chững biết đi
Cuộc sống đáng thương của cô bé bị cha mẹ bỏ rơi khi mới chập chững biết đi

Vừa mới chập chững biết đi, bé Tiểu Hoan (đến từ 1 vùng quê nghèo của Trung Quốc) đã bị cha mẹ bỏ rơi. May mắn thay, em còn có bà nội để nương tựa. Tuy nhiên, cuộc sống của hai bà cháu rất khó khăn.

Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ

00:17:47 25/11/2012

Con cá này hiện đã gần 4 tuổi và nặng tới 6,8kg.

Con cá này thuộc sở hữu của gia đình bạn Trần Hữu Phước, sống tại Quận Bình Thủy, Cần Thơ. Nhà bạn Phước vốn nuôi cá trê, những con cá trê thông thường có da trơn, màu đen hoặc nâu đen, trọng lượng khoảng 0,5 đến 1kg. Vậy mà, nhà Phước lại có một cá trê da vàng lạ thường.

Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ 1
Con cá trê có màu vàng khác thường.

Khoảng 3, 4 năm trước, không khi kéo cá, bố của Phước đã tình cơ phát hiện vài con cá trê có da màu vàng. Thấy cạ lạ nên bố Phước bắt vào ao thả và nuôi tiếp. Đến bây giờ còn duy nhất một con cá màu vàng như vậy trong ao. Con cá này hiện đã gần 4 tuổi và nặng tới 6,8kg

Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ 2
Con cá này hiện đã gần 4 tuổi và nặng tới 6,8kg

Gần đây, cũng có nhiều người hỏi mua con cá trê kỳ lạ này nhưng gia đình bạn Phước không bán mà để lại cho một người quen.

Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ 3
Con cá trê vàng bên cạnh những con cá trê bình thường.

Vào ngày 13/8 vừa qua, tại ao nhà ông Lương Văn Gặp (huyện Long Mỹ, Hậu Giang), người ta cũng bắt được một con cá trê có màu vàng lạ tương tự. Con cá này có trọng lượng 300g, dài khoảng 30cm, màu vàng tươi.

Cần Thơ: Cá trê "khủng" màu vàng cực kỳ lạ 4
 

Theo

Bài: Ngựa Vằn, ảnh: Trần Hữu Phước / Trí Thức Trẻ
Thích