Tranh luận về CĐV tại Việt Nam, Công Vinh không quên "PR" cho đội bóng quê hương
Tranh luận về CĐV tại Việt Nam, Công Vinh không quên "PR" cho đội bóng quê hương

Trong chương trình Đội tuyển tôi yêu, Công Vinh đã có những chia sẻ chân thành về thực trạng CĐV bóng đá tại Việt Nam. Những phân tích của anh đa phần đều nhắc đến đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An.

Lên trên

Bỏ ra hơn 4 tỷ để mua 1 chú bò

14:40:01 22/02/2012

Đây là chú bò đắt nhất thế giới các bạn ạ!

Vừa qua, tại một phiên đấu giá ở Carlisle, hạt Cumbria, nước Anh, chú bò Fabio của ông Glyn Vaughan đã được mua với số tiền cực “khủng”: 126.000 Bảng Anh (tương đương 4,1 tỷ VNĐ). Ông Glyn Vaughan cho biết, ông rất sốc khi chú bò của mình được mua với số tiền cao gấp 3 lần mức giá ban đầu.


Chú bò Fabio của ông Glyn Vaughan hiện đang giữ kỷ lục chú bò đắt nhất thế giới.

Chú bò Fabio của ông Glyn thuộc giống Limousin có nguồn gốc từ Pháp. Ông Glyn nói: “Nó là 1 chú bò to lớn nhưng khá ngoan ngoãn. Khi có người đưa ra mức giá 80.000 Bảng Anh (tương đương 2,6 tỷ VNĐ), tôi đã hi vọng rằng, nó sẽ được giá 100.000 Bảng Anh (tương đương 3,2 tỷ VNĐ). Nhưng thật may mắn khi có người đã mua chú bò của tôi với giá kỷ lục như vậy. Tôi rất buồn khi nó ra đi nhưng dù sao nó cũng mang lại cho tôi 1 số tiền không nhỏ.”

Người chiến thắng ở phiên đấu giá là ông Alan Jenkinson. Nhiều người cho rằng, ông Alan đã quá “bạo tay” trong việc mua 1 chú bò với giá tiền “trên trời” như vậy. Tuy nhiên, các chuyên gia nông nghiệp cho biết, ông Alan sẽ sớm thu hồi số tiền đó khi chú bò 17 tháng tuổi này bước vào thời kỳ sinh sản.


Chú bò này thuộc giống bò Limousin, 1 giống bò sản xuất thịt nổi tiếng ở Anh.

Ông Alan cho biết, mỗi ngày, chú bò Fabio sẽ có chế độ dinh dưỡng đặc biệt với 18kg ngũ cốc. Ông hi vọng nó sẽ lớn nhanh và sớm đạt trọng lượng 1,3 tấn. Kỷ lục chú bò đắt nhất thế giới trước đây thuộc về một chú bò Limousin với giá 105.000 Bảng Anh (tương đương khoảng 3,4 tỷ VNĐ). Trong các giống bò ở Anh, bò Limousin là giống bò “được giá” nhất bởi nó có sức sản xuất thịt cao.


Mỗi ngày em í ăn 18kg ngũ cốc đấy các bạn ạ!
 

Theo

MASK Online