"Ông chủ Facebook" được vinh danh bằng tượng sáp
"Ông chủ Facebook" được vinh danh bằng tượng sáp

Tượng sáp tỷ lệ thật của Mark Zuckerberg - CEO, nhà sáng lập nên Facebook mới đây đã được bảo tàng nổi tiếng Madame Tussauds hoàn thành.

Lên trên

Bệnh lạ: Bé gái mọc lông "thú" đầy người

10:57:52 09/06/2012
 
Theo Bee

Liu Jiangli, 6 tuổi, đã bị bố mẹ bỏ rơi vì cô bé mắc chứng bệnh lạ với cơ thể mọc đầy lông như động vật.

Bé gái Liu Jiangli, ở thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), chào đời với một lớp lông màu đen trên mặt và 60% cơ thể. Vì xấu hổ với căn bệnh của con gái mình, mẹ của Jiangli đã bỏ khỏi nhà khi cô bé mới 2 tuổi. Không lâu sau đó, bố của Jiangli đã đưa cô bé vào một trung tâm chăm sóc trẻ em, nhưng không bao giờ quay lại thăm con.

Trung tâm chăm sóc trẻ em đã đăng thông báo trên báo để tìm người thân cho cô bé lông ‘thú’. Khoảng 6 tháng sau, bà Liu Mingying, một người họ hàng của Jiangli đã tới trung tâm và đưa cô bé về nhà chăm sóc.


Bé Jiangli có một lớp lông trên cơ thể.

Jiangli luôn bị chế giễu bởi ngoại hình của mình. Cô bé không thể kết bạn với những đứa trẻ khác vì chúng sợ hoặc thường xuyên trêu đùa.

Cho đến nay, chưa có giải thích chính thức nào về căn bệnh lạ của Jiangli. Mặc dù vậy, một số bác sĩ cho rằng cô bé mắc hội chứng Hypertrichosis Universalis - một hội chứng đột biến gen di truyền khiến lông mọc bất thường trên mặt và cơ thể. Hội chứng này rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/1 tỷ người.Lông mọc nhiều nhất ở phần lưng và vai trái của cô bé.