Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn
Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu này nếu không muốn làn da mụn bị tổn thương nặng nề nhé!

Lên trên

Bé trai tỉnh lại sau... 39 phút tim ngừng đập

18:47:35 09/06/2012

Một câu chuyện thật khó tin!

Ngày 26/1/2012, khi cô Trudy phát hiện Zach bị đột quỵ tại nhà. Cô đã nhanh chóng gọi 999 và được các nhân viên hướng dẫn cách làm hô hấp nhân tạo để cứu Zach trong khi chờ họ tới. Tại Bệnh viện York, các bác sĩ đã phải tiêm adrenaline nhằm kích cho tim của Zach hoạt động trở lại.

Có lẽ khi tim đã ngừng đập tới 39 phút thì cuộc sống dường như đã chấm dứt đối với cậu bé Zach Hilary. Các bác sĩ cho rằng, gia đình cậu bé 2 tuổi này nên chuẩn bị tinh thần để đón tình huống xấu nhất bởi họ đã cố gắng sử dụng mọi biện pháp cứu sống Zach sau ca đột quỵ nhưng không có kết quả. Thế nhưng một phép màu kỳ diệu đã xảy ra, sau 39 phút ngừng đập, tim của Zach đã có dấu hiệu hoạt động trở lại. Cậu nhanh chóng được gây mê để tránh tình trạng phù não, đồng thời được chuyển tới phòng điều trị đặc biệt. 


Mặc dù tim đã ngừng đập 39 phút nhưng cậu bé đã sống lại một cách thần kỳ.

Sau đó, Zach được chuyển tới Viện đa khoa Leeds và được gây mê để tránh bị phù não. 9 ngày sau, sức khỏe của Zach đã khá hơn, cậu bé không cần đến sự trợ giúp của máy thở. Tuy nhiên, kết quả chụp cắt lớp (MRI) cho thấy não của Zach bị tổn thương và ở thời điểm đó cậu không nhận ra được bất cứ ai.


Mặc dù não bị tổn thương, ảnh hưởng đến khả năng nói và di chuyển nhưng sau 4 tháng kể từ ngày định mệnh đó, Zach đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Cô Trudy Hilary, 40 tuổi, mẹ của Zach kể về quá trình này: "Chỉ trong vài tháng, Zach đã phải học ăn, học cầm cốc, tập đi lại và học nói. Thật tuyệt vời khi chứng kiến điều đó."
Cậu bé giờ đã khỏe mạnh.