Ước Hẹn Mùa Thu (2019)

Là "tân binh" chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may

Paul, Theo Helino 10:57 12/05/2019

Hết Trấn Thành, Nhã Phương rồi lại đến Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi... hàng loạt những cái tên kỳ cựu trong làng diễn xuất đều đi làm... vai phụ cho Quốc Anh?

Quốc Anh là chàng diễn viên gốc Bắc, sinh năm 1998 vừa mới vào Sài Gòn lập nghiệp. "Sơ yếu lí lịch" diễn xuất của anh chàng này còn "mỏng tang" nhưng toàn là những vai chính trong các phim của những đạo diễn đình đám như Đức Thịnh với Trạng Quỳnh và Quang Dũng trong Ước Hẹn Mùa Thu. Nhìn chàng diễn viên trẻ đôi lúc vẫn còn lớ ngớ trên màn ảnh, "đọc" ra những câu thoại nửa Nam nửa Bắc khiến người ta không khỏi tự hỏi "tại sao anh ta lại được đóng vai chính?".

Trailer "Ước Hẹn Mùa Thu"

Không chỉ từng trúng vai chính cho hai dự án điện ảnh đình đám, Quốc Anh còn được chọn vào vòng trong ở cuộc thi The Face năm 2018 về team Minh Hằng. Ai mà biết nếu chọn ở lại với cuộc thi, tương lai của anh chàng này trong ngành thời trang sẽ tươi sáng cỡ nào.

Lần lượt, những cái tên đình đám trong làng giải trí trở thành vai phụ làm nền cho chàng diễn viên trẻ tuổi như Trấn Thành, Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Hoàng Oanh, Hoàng Phi v.v... Cũng may, những gương mặt kể trên đều là những người hiểu chuyện trong ngành nên cũng không thấy ai phàn nàn gì.

Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 2.

Đến Nhã Phương và Trấn Thành còn phải đóng vai phụ cho Quốc Anh.

May mắn vì... quá đẹp trai

Bản thân chàng diễn viên trẻ cũng từng công nhận mình rất may mắn. Phải nói rằng vận may lớn nhất của Quốc Anh nằm ở dung nhan. Gương mặt toát lên vẻ tinh nghịch, thư sinh nhưng nam tính mang lại cho anh chàng rất nhiều thế mạnh. Đặc biệt ở ngành phim ảnh, nơi vẻ ngoài gần như là yếu tố quyết định người diễn viên sẽ chuyên đóng vai chính hay phụ. Dung mạo của Quốc Anh sáng tới mức nếu để anh chàng này đóng vai phụ sẽ... lấn át hết cả vai chính. Đồng thời gương mặt với nhiều góc đẹp khiến anh ăn thêm một điểm nữa, đó là dễ đặt góc máy đẹp cho chàng diễn viên chính này hơn. Vì vậy, Quốc Anh trở thành một sự lựa chọn khá dễ dàng dành cho các đạo diễn, những người đang cần một diễn viên có ngoại hình tốt để đóng những vai nam thần thanh xuân hay quan trạng láu lỉnh (Trạng Quỳnh). Lợi thế gương mặt của anh lớn tới mức, cho dù anh chàng có diễn tệ tới đâu cũng sẽ được tha thứ dễ dàng nhờ vẻ ngoài đáng yêu, tươi trẻ.

Rất dễ bắt được góc mặt đẹp của Quốc Anh vì anh chàng có... quá nhiều góc đẹp.

Chiều cao quá nổi bật

Với chiều cao 1m86, Quốc Anh sẽ quá nổi bật nếu vào vai phụ, không còn cách nào khác đành phải... đóng vai chính. Trong đội hình của dàn diễn viên, khán giả sẽ luôn chú ý đến người nổi bật. Chiều cao gần 2 mét cho phép chàng diễn viên thu hút được sự chú ý của khán giả nhất cho dù có đóng chung với bất kỳ ai. Đơn cử như trong quá trình chụp ảnh tập thể, chàng trai cao ngồng lên như một... cây tre trăm đốt chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Chính vì vậy, mà chiều cao là yếu tố thứ hai giúp anh chàng nổi bật trong mọi đội hình, đồng thời khiến càng ít người muốn mời anh đóng vai phụ. Trường hợp của Quốc Anh, có thể nói là "đã đóng phim thì phải đóng vai chính, vai phụ không nhận".

Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 4.
Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 5.

Quốc Anh cao tới mức đứng vào đâu cũng thấy... nổi.

Tuy nhiên, cần cẩn thận nguy cơ tiềm ẩn từ vận may

Không phải ngẫu nhiên mà diễn viên chính là người nhận cát-xê cao nhất phim. Đó là vì sự thành bại của cả phim đều phụ thuộc vào sự thể hiện của người trước ống kính. Diễn tốt, được khán giả yêu mến thì cả đoàn phim được nhờ, trở thành "công thần". Còn diễn tệ, khán giả không thèm xem phim, doanh thu thấp lại trở thành "tội nhân" của cả đoàn.

Đó là đối với đoàn phim, còn đối với bản thân chàng diễn viên, nếu qua bao nhiêu phim mà vẫn cải thiện được khả năng diễn xuất, thì dĩ nhiên chẳng ai muốn mời nữa. Rồi những gương mặt mới lại nối tiếp nhau ra mắt, một "Quốc Anh" khác sẽ xuất hiện và thế vào chỗ hiện tại của chàng tân binh này. Nói đâu xa, bản thân Trạng Quỳnh của đạo diễn Đức Thịnh chỉ là "Quốc Anh" đời thứ hai mà thôi. Trước đó, Quốc Anh đầu tiên Nam tiến từ Hà Nội chính là chàng diễn viên B Trần đó.

Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 6.

B Trần là chàng Quốc Anh đầu tiên Nam tiến.

Trước mắt, tuy mới chỉ là phim thứ hai nhưng vẫn thấy những điểm yếu quen thuộc của Quốc Anh chưa khắc phục được. Đầu tiên là đài từ. Cách phát âm của anh chàng vẫn chưa thể cải thiện được. Bằng chứng là giữa một dàn diễn viên phụ nói giọng miền Nam, bỗng dưng lọt vào một người nói giọng Bắc. Điều này khiến bối cảnh của phim và lai lịch nhân vật trở nên rối rắm. Gốc gác của Trạng Quỳnh ở đâu khi... cả làng nói tiếng miền Nam chỉ có mình anh nói tiếng Bắc? Trong Ước Hẹn Mùa Thu, cả gia đình Duy nói tiếng Nam nhưng lại lọt ra Duy và bố nói tiếng Bắc. Một gia đình có bối cảnh lộn xộn nhưng lại không được giải thích rõ ràng để lại khúc mắc trong lòng người xem một cách không cần thiết. Đáng lẽ khán giả phải tập trung vào cốt truyện, nhưng vài người sẽ bị "lạc quẻ" khi cứ mãi tự hỏi tại sao Duy lại nói tiếng Bắc?

Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 7.

Cả nhà nói tiếng Nam, chỉ riêng hai người nói tiếng Bắc?

Điểm yếu thứ hai chưa khắc phục được của Quốc Anh nằm ở cách anh nhả thoại. Một số câu thoại của trong Ước Hẹn Mùa Thu vẫn còn đơ cứng, không có cảm xúc. Xem phim mỗi lần đến đoạn Quốc Anh nhả thoại nhiều khi bị... tuột "mood". Vì anh chàng điển trai vẫn còn là tân binh, nên không thể trách Quốc Anh được, có điều nam diễn viên nên nhanh chóng khắc phục điểm yếu này nếu không muốn người xem cứ nghe đến tên anh là ngán ngẩm.

Thực ra, thoại của Quốc Anh trong phim bị đơ có thể là vì chàng còn quá trẻ, chưa có trải nghiệm cuộc sống nhiều. Khi kho tàng cảm xúc của người diễn viên còn quá ít, thì anh ta/ cô ta hiển nhiên sẽ không biết thể hiện và cảm nhận được nội tâm nhân vật. Có điều, ở Ước Hẹn Mùa Thu, đã có thể thấy một số phân cảnh cảm xúc được Quốc Anh nỗ lực thể hiện khá tốt. Chứng tỏ anh chàng này cũng có nỗ lực trong vai diễn thứ hai của mình.

Là tân binh chưa đóng qua một vai phụ nào, Quốc Anh cần cẩn thận trước vận may - Ảnh 8.

Diễn xuất và thoại của Quốc Anh trong một số phân đoạn cũng khá ổn.

Để bù lại cho việc tuổi đời còn trẻ, ít trải nghiệm chàng tân binh phải nắm được thói quen chủ động đi tìm hiểu, nghiên cứu nhân vật. Thu Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê từng chia sẻ, để vào vai My Sói, cô đã phải đi thực tế trong những quán bar. Doãn Quốc Đam - người đang được khán giả rất yêu mến với vai diễn Fedora trong phim truyền hình Mê Cung cũng thú nhận rằng để thể hiện được vai diễn tự kỷ, anh đã phải theo dõi, quan sát một nhân vật bị tự kỷ ngoài đời để học hỏi. Đó là sự chủ động nghiên cứu nhân vật mà một người diễn viên "phái thực lực" cần phải có.

Chỉ cần khán giả nhìn thấy được sự tiến bộ của Quốc Anh qua từng vai diễn, những nhân vật của anh ngày càng đa dạng hơn thì tự khắc vị trí của chàng tân binh sẽ ngày càng vững chắc và được chào đón. Cái tên Quốc Anh sẽ nhanh chóng xứng đáng với những vai chính, có khi còn trở thành sự "bảo chứng phòng vé" cho các dự án điện ảnh mà anh tham gia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm