Cá rằng số đông sẽ không thể tìm ra đủ 7 hình thoi nằm dưới

Cá rằng số đông sẽ không thể tìm ra đủ 7 hình thoi nằm dưới

Số đông sẽ không thể tìm ra đủ 7 hình thoi nằm dưới rồi. Nếu cảm thấy mất quan điểm, hoan nghênh bạn chứng minh điều ngược lại.

Xuất hiện xá lợi hình Quán Thế Âm sau khi hỏa thiêu thiền sư

19:14:42 07/06/2013

Sau khi hỏa thiêu vị chân tu đắc đạo, người ta phát hiện vật gì đó giống như viên đá có hình giống một vị Bồ Tát.

Tọa lạc tại Hoa quả Sơn, thành phố Liên Vân cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, chùa Tam Nguyên được đông đảo người dân biết đến là nơi thờ cúng Thiền sư Năng Khoan, thọ 94 tuổi. Điều thu hút du khách thập phương hơn cả là nơi đây hiện đang lưu giữ 18 viên xá lợi, trong đó có viên hình Quán Thế Âm Bồ Tát của vị thiền sư đắc đạo này.

Xuất hiện xá lợi hình Quán Thế Âm sau khi hỏa thiêu thiền sư 1
Viên xá lợi hình Quán Thế Âm Bồ Tát sau khi hỏa thiêu Thiền sư Năng Khoan.

Ông Chương Phong, Phó trưởng ban Tôn giáo thành phố Liên Vân Cảng cho biết, Thiền sư Năng Khoan viên tịch ngày 20/11/2006. Đến ngày 28/11, sau khi đem xác vị thiền sư đi hỏa thiêu thì người ta bất ngờ phát hiện ra 18 bộ phận nhỏ còn sót lại - hay giới mộ đạo vẫn gọi là xá lợi của Thiền sư Năng Khoan.

Xuất hiện xá lợi hình Quán Thế Âm sau khi hỏa thiêu thiền sư 2
Những phần còn sót lại sau khi hỏa thiêu.

Các viên xá lợi đa phần nhỏ và có màu trắng. Đặc biệt, viên to hơn hẳn có hình Quán Thế Âm Bồ Tát đang khoanh chân ngồi, thậm chí, còn có cả chuỗi hạt tràng vòng sau lưng.

Sau khi tin đồn được lan truyền, người dân khắp nơi đua nhau kéo tới chiêm ngưỡng món bảo vật quý được đặt trang nghiêm trên tòa sen được trạm trổ từ gỗ quý.

Xá lợi trong tiếng Phạn có nghĩa là phần xương cốt còn lại sau khi đã hỏa thiêu người chết. Thông thường, nhắc đến xá lợi, người ta sẽ nghĩ ngay đến xá lợi tóc, xá lợi răng của Đức Phật, của những vị Bồ Tát. Theo truyền thuyết, chỉ những vị thiền sư đắc đạo mới để lại xá lợi sau khi hỏa thiêu.

Được biết, Thiền sư Năng Khoan tu hành năm 15 tuổi, sau đó tu hành khổ luyện suốt một đời cho đến ngày viên tịch.

Xuất hiện xá lợi hình Quán Thế Âm sau khi hỏa thiêu thiền sư 3
Di ảnh Thiền sư Năng Khoan.

Trong khi những Phật tử mộ đạo tin chắc rằng xá lợi chỉ xuất hiện khi hỏa thiêu những vị thiền sư đắc đạo thì vẫn có một số ý kiến khoa học cho rằng, đó chỉ có thể là những mẩu xương cứng chưa được tiêu hủy hết. Hoặc những người tu hành thường ăn uống thiếu chất, vì vậy khả năng thiếu canxi, gây ra bệnh sỏi thận là rất cao. Điều này cũng đồng nghĩa những viên xá lợi đó có thể là sỏi thận của những nhà sư.
Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ