Xuất hiện tài liệu khẳng định sự thật về... người ngoài hành tinh (?!)

Vũ Nam, Theo 00:00 12/04/2011

Thực hư là như nào nhỉ?

Mới đây, cục điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã cho công bố một số bản ghi nhớ kỳ lạ - vốn được coi là bằng chứng chứng minh người ngoài hành tinh đã từng xuất hiện tại bang New Mexico, Mỹ trước năm 1950. Cơ quan này trước đó đã đăng hàng nghìn tài liệu có liên quan đến UFO lên một nguồn trực tuyến có tên là The Vault


Bằng chứng chứng minh người ngoài hành tinh đã từng xuất hiện tại bang New Mexico?

Bản ghi nhớ được công bố lần này là của một điệp vụ mang mật danh Guy Hotel – phụ trách văn phòng tại Washington, gửi cho giám đốc FBI từ những năm 1950. Trong bản ghi nhớ này, điệp vụ Guy Hotel tiết lộ rằng, Cơ quan điều tra của lực lượng Không quân Mỹ đã thu được 3 vật thể lạ - hay còn gọi là “Đĩa bay của người ngoài hành tinh”, tại New Mexico. “Đó là những vật thể bay có hình tròn, với phần tâm lồi lên, và có đường kính khoảng 15 mét. Mỗi “đĩa bay” có 3 phi hành gia mang hình dáng của con người, nhưng chỉ cao gần 1 mét. Họ mặc những bộ quần áo được làm từ kim loại có kết cấu rất đặc biệt.”


Có đúng là người ngoài hành tinh từng xuất hiện?

Điệp vụ Guy Hotel cũng cho biết, người cung cấp thông tin (mà tên tuổi của anh ta không được đề cập trong bản ghi nhớ) khẳng định rằng, Chính phủ Mỹ thời kỳ đó đã cho lắp đặt một hệ thống radar cực nhạy tại đây, và có thể chính hệ thống radar này đã can thiệp vào cơ chế kiểm soát bay và khiến các “đĩa bay” nói trên gặp phải sự cố.Việc công bố bản ghi nhớ này có thể sẽ góp phần làm rõ sự thật về “đĩa bay” và “người ngoài hành tinh”, cũng như những học thuyết mà chính phủ Mỹ đã cố gắng che đậy. Thị trấn Roswell, New Mexico, đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện bản báo cáo cho rằng, một chiếc đĩa bay bị rơi tại sa mạc gần căn cứ quân sự của Mỹ ở Roswell vào ngày 2/7/1947. Thi thể của những người ngoài hành tinh trong chiếc đĩa bay này được quân đội Mỹ cất giữ và mổ khám nghiệm. Bộ Quốc phòng Mỹ khi đó đã ban hành một bản thông cáo báo chí với tiêu đề “Không quân Mỹ bắt được đĩa bay của người ngoài hành tinh”, trong đó nêu rõ: “Những tin đồn về đĩa bay đã trở thành sự thực, khi mà các sĩ quan tình báo của đơn vị máy bay ném bom 509, thuộc Sư đoàn Không quân số 8, đã may mắn được sở hữu một chiếc đĩa bay.”

Tuy nhiên, chỉ 24 giờ sau đó, Bộ Quốc phòng đã phải thay đổi toàn bộ nội dung bản thông cáo báo chí và đính chính lại rằng, vật thể lạ được gọi là “đĩa bay” đơn giản là một quả bóng khí tượng bị rơi. Tất cả chỉ là một sự nhầm lẫn.Thật ngạc nhiên là vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông và công chúng đều chấp nhận lời giải thích mấy không rõ ràng này. Sự việc diễn ra tại Roswell dần chìm vào quên lãng cho đến đầu những năm 70, khi một số quân nhân có liên quan bắt đầu lên tiếng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày