Trung Quốc: Em cún nổi tiểng vì biết mang tiền... đi chợ

Melon, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 05/01/2013

Chú chó này có chỉ số IQ vượt trội.

"Mỹ Nữ" là chú chó cái 7 năm tuổi thuộc dòng Golden Retriever. Nó sở hữu một bộ lông vàng dài mượt, đôi mắt to tròn thông minh, hiện đang sống trong khu nhà Tập Mỹ, đường Thịnh Quang, thành phố Phúc Kiến, Trung Quốc cùng cô chủ Trần Á Minh.

Trung Quốc: Em cún nổi tiểng vì biết mang tiền... đi chợ 1
Hình ảnh "Mỹ Nữ" "xách" giỏ đi chợ mua rau cho cô chủ.

Cư dân ở khu chung cư này không chỉ ngưỡng mộ "Mỹ Nữ" vì vẻ đẹp của một chú chó Tây mà vì sự thông minh ngoài sức tưởng tượng của chú, không ai còn lạ lẫm khi thấy chú cắp trên miệng chiếc rổ, trên đó kẹp tiền lẻ và cả một tờ giấy ghi chú những thứ rau quả mà cô chủ "giao nhiệm vụ" cho. "Mỹ Nữ" có khả năng tự tìm đến cửa hàng rau quả quen ở đối diện toà nhà mình sinh sống, chờ chủ hàng đưa những thứ cần thiết như đã ghi trên giấy. Không chỉ vậy, nếu có tiền thừa, chú sẽ đứng im ở đấy cho đến khi chủ cửa hàng trả lại số tiền thừa rồi mới trở về nhà. Không ai còn lạ lùng với hình ảnh cắp giỏ đi chợ của "Mỹ Nữ", thậm chí mấy bà mấy cô hàng xóm còn "chào hỏi": "Ồ, hôm nay lại đi chợ đó hả "Mỹ Nữ"!".

Cô chủ Trần Á Minh chia sẻ cùng phóng viên rằng "Mỹ Nữ" đã bắt đầu được dạy dỗ cẩn thận từ lúc mới 3 tháng tuổi, chỉ sau 1 tháng, chú đã biết làm theo lời nói của cô như: đứng, nằm, ngồi và nhặt đồ vật. Đối với ngay chính dòng chó này, chỉ số IQ của chú cũng vượt trội hơn hẳn. "Mỹ Nữ" đã biết tự đi chợ mua rau quả từ cách đây hơn 2 năm rồi. Để đảm bảo an toàn cho cún cưng của mình, cô Trần Á Minh chỉ huấn luyện chú đi chợ ngay gần khu nhà.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỗn chiến khiến 3 người bị trọng thương vì tiếng nẹt pô xe trong đêm

    Một hỗn chiến khiến 3 người trọng thương nhập viện cấp cứu chỉ vì tiếng nẹt pô xe lớn.
  • Đọc thêm