Sửng sốt trước tranh siêu đẹp của họa sỹ 9 tuổi

Jeans, Theo 14:02 07/12/2011

Và giá mỗi bức tranh của họa sỹ nhí cũng siêu đắt luôn nhé.

Khi cậu bé 9 tuổi Kieron Williamson trưng bày những bức tranh của mình ở Norfolk, nước Anh, chúng đã được bán hết veo chỉ trong… 10 phút. Trong khi đó, những nghệ sỹ khác với tuổi đời gấp nhiều lần cậu phải vất vả tìm người ủng hộ cho nghệ thuật của mình. Thậm chí chỉ 1 bức vẽ của Kieron cũng đã khiến giới họa sỹ phải ghen tị.


Họa sỹ nhí Kieron Williamson.

Khi tìm hiểu về tiểu sử của một họa sỹ đặc biệt như Kieron mới thấy thêm nhiều điều thú vị. Bố mẹ Kieron cho biết, cậu bé chưa bao giờ tỏ ra thích thú với việc vẽ vời cho đến khi lên 5 tuổi. Giống như những cậu bé khác, Kieron rất hiếu động, thích nghịch cát, đạp xe quanh nhà hay thỏa mãn trí tò mò với những con bọ. Thế nhưng thiên hướng nghệ thuật của cậu đã được bộc lộ trong chuyến đi của gia đình tới Cornwall vào năm 2008. Tại đây, Kieron đã xin vài tờ giấy và bắt đầu vẽ một bức tranh lấy cảm hứng từ chiếc thuyền ở cảng gần đó.


Một tác phẩm tranh của Kieron.

Sau khi học vài lớp vẽ căn bản từ nghệ sỹ Carol Ann Pennington, một người bạn của bố mẹ cậu, Kieron bắt đầu cho ra đời những kiệt tác mà khiến mọi người phải xếp hàng để mua. Thành công đầu tiên của Kieron là vào mùa hè năm 2009, khi đó, cậu đã bán 19 bức tranh và thu về 22.000 USD (tương đương 460 triệu VNĐ). Lần bán tranh gần đây nhất của Kieron mang lại cho cậu 157.000 USD (tương đương 3,2 tỷ VNĐ).


Bức tranh rất có hồn.

Kieron Williamson đã tạo cho mình một phong cách nghệ thuật riêng biệt. Những bức tranh của cậu gợi lên cảm giác thanh tao. Kieron thổ lộ rằng, “người anh hùng” của cậu là họa sỹ vẽ tranh phong cảnh vùng Norfolk Edward Seago, người đã mất năm 1974.



Hơn thế nữa, Nữ hoàng Anh là một “fan cuồng” của Kieron và sự bảo trợ của Hoàng Gia chắc chắn là điều vượt quá xa mong đợi của cậu. Kieron thường gửi những tác phẩm của mình cho cả Hoàng tử Anh. Trong khi Kieron được ca ngợi là một nghệ sỹ tuyệt vời, một thần đồng của thế giới nhưng bố mẹ cậu vẫn nhấn mạnh rằng, Kieron vẫn còn là một cậu bé bình thường, thích chơi đá bóng và nghịch đất cát.


Đây là tranh vẽ của một cậu bé mới chỉ 9 tuổi thôi nhé.






Tranh của cậu khiến các họa sỹ khác cũng phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày